Người bắt trộm bị phạt 12 tháng tù treo: Chắc trộm vào nhà chúng ta phải mời anh ơi nghỉ tay uống nước mới phải đạo

Ming MingMing Ming

26/09/2017/0

Chả hiệu luật pháp nước này xử kiểu gì nữa. Ai đời trộm vào nhà, bắt trộm rồi "lỡ tay" làm trộm bị thương, đi trình báo thì bị bắt đi tù vì làm trộm "bị thương".

Xử kiểu này chắc mai kiêu có trộm vào nhà, tôi phải rót nước pha trà, hỏi han tâm sự xem các anh muốn lấy cái gì thì em đưa chứ rình mò khéo lại té ra đó, em phải đi tù thì tội em.

Các bác chú ý nhá, thấy trộm vào nhà mình thì nhớ nhanh tay mở cổng chính, bật đèn, pha trà, đốt pháo hoa nghênh đón nha. Không là trộm dỗi đi báo CA lại thiệt thân đó.

Nguồn: Plo.vn


Chiều 25-9, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh (63 tuổi, ngụ phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Tây Ninh đã tuyên phạt ông Ánh 12 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh và buộc ông bồi thường cho người bị hại (tức kẻ trộm) 74 triệu đồng. Cho rằng mình bị oan nên ông Ánh đã làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa xét xử chiều nay, 25-9, người bị hại trong vụ án là Tạ Công Trung (23 tuổi) và người làm chứng là Lê Minh Thành (21 tuổi, cùng ngụ phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh) đều xin vắng mặt.

Trước đó Luật sư bào chữa cho người bị hại yêu cầu tòa án triệu tập hai người này tham gia phiên tòa. Tuy nhiên, cả Trung và Thành đều vắng mặt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/26/toa-2_ezzk_2p12t3sjlrd92.jpg

Bị cáo Ánh tại phiên tòa xét xử phúc thẩm. Ảnh: Vũ Hội.

Theo bản án sơ thẩm, vào tối 1-8-2015, Tạ Công Trung và Lê Minh Thành rủ nhau vào nhà ông Ánh trộm gà. Lúc này Thành đứng ngoài canh chừng, còn Trung leo tường rào vào trộm. Vì đã xảy ra mất trộm nhiều lần nên phát hiện kẻ trộm, ông Ánh cầm cây chĩa (đầu sắt) đuổi theo.

Khi gần đuổi kịp, do trời mưa nên ông Ánh bị trượt chân té làm mũi chĩa đâm vào mông Trung một cái. Trung tiếp tục bỏ chạy, leo lên tường rào để trèo ra ngoài.

Lúc này ông Ánh chạy đến kêu Trung đứng lại và leo xuống nhưng Trung không xuống. Ông Ánh dùng chĩa chọt một nhát dính vào người Trung.

Khi qua tường rào, Trung được Thành đỡ qua rào rồi rút đầu chĩa để cạnh tường và đến bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, ông Ánh đến Công an phường Ninh Sơn trình báo vụ việc bị trộm.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
haizzz !

- Trả lời -

- 26/09/2017

Ước gì ta còn trẻ để đủ sức khỏe đi ăn trộm.

- Trả lời -

- 26/09/2017

DM, pó háng với luật VN. Mỹ mà xâm nhập kiểu đó là bắn bỏ! ko nói nhiều! Quăng thêm con dao vào người tên trộm là xong!

- Trả lời -

- 26/09/2017

Bời vì vậy nên Mỹ không có tình yêu thương " người nghèo " . Vì nghèo mới đi làm trộm cướp . kkkkk Khi cướp vào nhà , chủ nhà nên pha Trà , rót nước , mời mấy huynh đó muốn lấy gì thì lấy , nhưng phải cẩn thận vì lở có té đổ máu thì chủ nhà phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại .

-

- 26/09/2017

Người dân lương thiện chẳng có quyền lợi gì à. Pháp luật kiểu gì mà lại bảo vệ cho bọn bất lương hại người. Xã hội này loạn hết rồi ĐM bọn "VIỆT PLUS"

- Trả lời -

- 26/09/2017

Xã hội công bằng, dâ n c hủ, văn minh đối với tội phạm!

- Trả lời -

- 26/09/2017

Nói ko đúng sao mà lại xóa comment

- Trả lời -

- 26/09/2017

Còm của a em đâu hết rồi?

- Trả lời -

- 26/09/2017

Đến còm cũng bị trộm, thôi cứ tự nhiên không lại rước họa vào thân.

- Trả lời -

- 26/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?