Ngồi tù sau vì tag em dâu của mình trên Facebook kèm với những lời nói khiếm nhã

Một người phụ nữ đã bị tòa án kết tội quấy rối và có khả năng phải ngồi tù sau khi tag em dâu của mình kèm với những lời nói khiếm nhã trên Facebook.
Thẩm phán Susan Capeci, tại tòa án tối cao quận Westchester cho biết hành vi tag mọi người trên mạng xã hội, mà có thể gửi cho họ một thông báo có thể được liệt vào danh sách những hành vi quấy rối và có thể khiến cho kẻ thực hiện việc tag đó phải ngồi tù.

Phán quyết này được đưa ra sau khi Thẩm phán Susan Capeci giải quyết một vụ kiện liên quan đến người phụ nữ có tên Maria Gonzalez, người này đã bị cấm liên lạc với em dâu của mình. Điều đó có nghĩa Maria không được gọi điện hay đến gặp em dâu của mình, nhưng người phụ nữ này đã lập một tài khoản Facebook và liên tục tag tên của em dâu vào những dòng cập nhật trạng thái mới nhất của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/1-193424258-1453102271496(1)_2m10ps06jdde1.jpg

Trong các dòng trạng thái của mình, người phụ nữ Maria Gonzalez này đã gọi em dâu của mình là kẻ ngu ngốc và có những lời lẽ thiếu tôn trọng trong các dòng trạng thái khác. Sau khi sự việc được tòa án xem xét và đưa ra phán quyết, Maria đã bị buộc tội hình sự cấp 2 và có khả năng sẽ phải ngồi tù.

Tòa án quận Westchester cho biết, hành vi tag một ai đó trên Facebook và khiến cho nạn nhân phải nhận một thông báo, có thể được xem là hành vi vi phạm lệnh bảo vệ (Protection order). Do đó, có thể coi đây là hành vi chống đối lại quyết định của tòa án và có thể cáo buộc tội danh hình sự.

http://ictnews.vn/internet/tag-ban-be-tren-facebook-cung-co-the-bi-ket-an-134635.ict
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?