Ngôi làng “Tây Lương Nữ Quốc” độc nhất Việt Nam: Đàn ông sướng hơn cả vua

Trên dọc Việt Nam, không có đàn ông ở đâu sung sướng như ở ngôi làng này!Nghĩ lại thân mình mà thấy đúng là bất bình đẳng thật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/59_2m87s51tpof4d.jpg


Từ thời xa xưa, phụ nữ thôn Đồng Sau đã là những người nổi tiếng giỏi bán buôn. Mọi mặt hàng yếu phẩm như mắm, muối, gạo, rượu… đều được đội quân bán hàng rong toàn phụ nữ của thôn này cung cấp cho TP.Bắc Giang. Sau này, khi cửa khẩu biên giới Tân Thanh nhộn nhịp lên, với lợi thế là ngôi làng nằm sát quốc lộ 1A nên những phụ nữ thôn này chuyển sang làm nghề buôn bán hàng từ Trung Quốc về. Hiện tại, ở miền Bắc và một số tỉnh miền Nam, toàn bộ hàng đồ lót phụ nữ Trung Quốc, linh kiện trang trí điện thoại di động đều có nguồn gốc từ ngôi làng này. Chính vì vậy, đây là vùng giàu có có tiếng tại Bắc Giang, có thể sánh ngang với làng Ninh Hiệp ngoài Hà Nội. Hiện tại, ở đây đã có vài chục chiếc xe chở khách đắt tiền có nhiệm vụ chở chị em cùng hàng hóa từ Trung Quốc về, những ngôi nhà 3 - 4 tầng với đủ thiết kế xa hoa mọc lên như nấm…

[linkEmbed]/threads/bi-bo-chong-han-cuong-buc-co-dau-viet-lo-qua-khu-thuong-dau.2267320[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/7e703ead59037ec2e3fc490c0b5fc41e-yeu-rau_2m5tncq4t3g1q.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


Và trong suốt thời gian từ khi chị em “bán buôn nội địa” rồi chuyển sang “buôn bán quốc tế” - tạo sự thần kỳ về mặt kinh tế cho vùng đất thuần nông này, các đấng đàn ông ở đây hầu như không làm gì. Nói “không làm gì” thì chưa hẳn chính xác vì bà Hoàng Thị Bé - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Sơn - xác nhận: “Trước đây, cũng có một số anh em ở nhà nấu rượu, rượu thì để uống, bã rượu để chăn lợn. Nhưng sau này, khi chị em buôn bán lớn, có lãi nhiều, nguồn thu từ chăn lợn chẳng đáng bao nhiêu nên đều bỏ nghề cả. Chính vì thế, do rỗi rãi nhiều nên anh em tại đây còn hay đánh bạc”.

Nhưng có một điều rất đặc biệt tại Đồng Sau là các chị em coi chuyện vợ đi làm bên ngoài, chồng ở nhà là đương nhiên, đúng với “luân thường đạo lí”. Hơn thế nữa, càng để chồng nhàn rỗi, không phải mó tay vào việc gì thì càng thể hiện được gia đình “kiểu mẫu”. Vợ đi buôn bán xa cả ngày nhưng những anh chàng nào “dám” trông con nhỏ thì vô cùng hiếm hoi bởi “làm thế, anh em bạn bè nó khinh cho”.

>> Xem thêm: Bằng chứng cho thấy "Tây Lương nữ quốc" là có thật

Mô hình lý tưởng là có con lớn trông con nhỏ, bố đi đánh bạc. Còn nếu chưa có con lớn trông con nhỏ thì vợ phải lo kiếm người trông con, muốn làm thế nào thì tùy. Mà cũng đừng dại mà nhờ cậy người thân bên nhà chồng, mang tiếng với cả làng ngay, tốt nhất là huy động người bên vợ sang trông con hộ. Vì thế, ngay cả bà Nguyễn Thị Hý - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đồng Sau - cũng đang phải trông cháu ngoại (đang học mẫu giáo) để con gái đi Lạng Sơn buôn bán, trong khi con rể ở nhà không.

Gọi điện cho vợ để nhắc trả tiền cho thợ xong, anh Phạm Văn Sơn quay sang tôi bảo: “Bao năm mới mời anh em học cùng đến chơi, để cửa nhà nhếch nhác quá, bạn bè nó cười cho, mà vợ anh thì lại bận suốt ngày nên mình lại phải động tay vào, bảo nó nghỉ hàng đi mấy hôm mà trông thợ thì nó không nghe, đâm ra mình đến là mệt”. Tôi thắc mắc: “Anh ở nhà trông thợ, có phải làm gì đâu mà kêu mệt?”. Anh Sơn lắc đầu: “Ối việc đấy chú ạ, đun nước cho thợ uống này, mua thuốc lá, mua chè cho thợ này. Làm anh lỡ hẹn đánh bài với mấy thằng bạn. Đàn ông làng này trọng chữ tín, mình thất hẹn, anh em họ cười cho ngay”.

Điều kỳ lạ là ngôi làng Đồng Sau có hơn chục căn nhà dù đã xây xong cơ bản và cũng đã có người ở nhưng chưa hoàn thiện trang trí nội, ngoại thất. Về chuyện này, mọi người giải thích: “Đàn ông làng này lấy vợ xong, nếu không phải là con trưởng mà ở chung với bố mẹ đẻ thì anh em, bạn bè coi thường nên phải ra ở riêng, thế mới có những căn nhà đó”. Hóa ra, con gái Đồng Sau theo mẹ đi buôn bán, đến lúc lấy chồng cũng có lưng vốn kha khá. Sợ chồng bị bạn bè khinh thường, họ phải vay mượn, giật nóng rồi cùng với số vốn đó mua đất xây nhà để vợ chồng ra ở riêng. Tuy nhiên, tiền xây nhà chưa đủ nên tạm xây như vậy, sau này làm ăn, có thêm tiền sẽ hoàn thiện sau.

[linkEmbed]/threads/co-gai-xinh-dep-bi-chong-danh-dap-kinh-hoang-bat-xem-clip-chong-ngoai-tinh-voi-bo-nhi.2279722[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/danh__2m8ao2fc6er5n.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


Ra quán bia đầu làng, anh Sơn hất hàm: “Vợ tôi gửi tiền chưa?”. Bà chủ quán cười: “Rồi, vợ mày nó gửi ngay rồi”. Hai anh em ngồi uống bia, bà chủ quán gọi tôi ra hỏi số điện thoại vợ anh Sơn bảo: “Hôm nọ có bạn sang chơi, uống bia xong không đủ tiền trả, anh ấy bảo tôi: “Gọi con vợ tôi nhé”, tôi gọi cho chị vợ mãi không được, hóa ra đổi số, lát lại phải gọi cho chị ấy”. Thì ra đàn ông làng này ra quán cứ việc nợ, về nhà cũng chẳng phải bảo vợ, chủ quán tự động gọi cho vợ mà thanh toán... Đàn ông ai lại dính vào mấy chuyện tẹp nhẹp ấy làm gì?

http://laodong.com.vn/lao-dong-doi-song/ngoi-lang-tay-luong-nu-quoc-voi-nhung-nguoi-dan-ong-suong-nhu-vua-524089.bld
18 bình luận
Ko có ck thì mang tiếng, có vứt đó trông nhà như chó còn hơn không. kk..kk..

- Trả lời -

- 09/10/2016

Cái loại này vẫn có thể gọi là đàn ông? Chồng? Bố? Phải nói đàn bà ở làng này ngu chứ không phải đàn ông sướng. Nhục quá nhục

- Trả lời -

- 10/03/2016

Nói chung là miễn sao ai cũng vui vẻ là ok Xin hỏi đường lên đó có xa không hahahhahahhah

- Trả lời -

- 09/03/2016

Tớ ko quan tâm đến vấn đề này. Nhiều dân tộc của VN mình theo chế độ mẫu hệ.Nên việc có 1 Tây Lương Nữ Quốc là bình thường. Với lại ngày nay Phụ Nữ có khi còn tốt hơn đàn ông đấy chứ.

- Trả lời -

- 09/03/2016

Truyện hư cấu. Thằng chủ thớt bị chuyện. Làm như làng người ta trong rừng sâu ko bằng

- Trả lời -

- 09/03/2016

Ước gì mình ở làng này nhỉ?

- Trả lời -

- 09/03/2016

Ko có ck thì mang tiếng, có vứt đó trong nhà như chó còn hơn không. kk..kk..

-

- 09/10/2016

Vô tích sự còn lên mặt, bó tay.

- Trả lời -

- 09/03/2016

Bám váy đàn bà còn mặt mũi gì mà tự cmn hào

- Trả lời -

- 09/03/2016

Xin hộ khẩu vào làng này dễ ko nhỉ?

- Trả lời -

- 09/03/2016

Cải cách, cải cách

- Trả lời -

- 09/03/2016

Cải cách thế nào được khi nó ăn vào máu của bao nhiêu thế hệ

-

- 09/03/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?