Nghỉ việc ở nhà chăm con cho vợ đi làm, người chồng nhận được 1,2 tỷ tiền công 10 năm và cái kết đắng chát: Trách ai bây giờ

Thương vợ thương con nên anh mới quyết định nghỉ việc, xong cuộc đời vốn không công bằng. Đáng lẽ chị vợ nên biết thương và cảm phục anh thì thay vào đó là cảm giác xem thưởng dè bỉu.

Đàn ông dù như thế nào đi nữa cũng nên gầy dựng cho mình một sự nghiệp, đừng bao giờ dựa dẫm vào đàn bà, dù họ có nói họ yêu anh đến mức nào đi nữa thì bản chất họ vẫn là phụ nữ, vẫn cần được chở che.

Vậy nên khi thấy chồng không lo được cho mình, người vợ sẽ tự động tìm một chỗ dựa khác vững trải hơn.

Để có kết cục như ngày hôm nay, lỗi đều nằm ở cả 2 vợ chồng, có tội là tội cho những đứa trẻ mà thôi.


Anh Nguyễn Thành, 40 tuổi và chị Thu Hồng, 39 tuổi, ở Hà Nội, yêu nhau từ thời sinh viên. Chị với khả năng ngoại ngữ tốt đã xin đi làm ở một công ty nước ngoài, lương cao. Sau đó chị nghỉ việc, mở công ty riêng về du học và dạy tiếng Anh. Còn anh Thành làm ở một cơ quan nhà nước với mức lương chỉ hơn 3 triệu.

Sau khi kết hôn, chị Hồng sinh được 2 bé, một trai một gái. Vì công việc ở công ty bận rộn nên chị khuyên anh ở nhà chăm sóc con cái để chị yên tâm phát triển sự nghiệp. Sau nhiều trăn trở, thương vợ, thương con, anh quyết định nghỉ việc năm 2007.

Được toàn tâm với công việc, sự nghiệp của chị phát triển nhanh. Chị mua được nhà, ôtô, sắm sửa đồ... Nhưng chính vì chị bận rộn quá, thường xuyên đi nước ngoài, khiến hố sâu ngăn cách giữa hai vợ chồng càng lớn. Chị xa cách chồng, phó mặc anh chăm sóc con. Mỗi tháng, chị để một khoản tiền ở nhà cho anh đi chợ, đóng tiền học. Anh Thành nói có khi cả ngày hai người chỉ nói với nhau vài câu, cũng chỉ là hỏi con học thế nào, có việc gì không...
Điều gì đến cũng đến, đầu năm 2016, chị Thu Hồng viết đơn ly hôn. "Cô ấy đưa cho tôi chiếc túi xách, trong đó có 1,2 tỷ và nói đó là tiền công sức tôi đóng góp cho gia đình 10 năm qua. Cô ấy ước tính lương làm việc nhà, chăm sóc con là 9 triệu/tháng, thưởng thêm 1 triệu/tháng… rồi đề nghị tôi ký đơn ly hôn", anh Thành kể lại. Anh nói không quan tâm chuyện chị có người khác hay không nhưng thấy cũng đã đến lúc chấm dứt cuộc hôn nhân này. Hai người từ lâu không còn tình cảm.
Sau một thời gian được luật sư tư vấn rằng có thể được hưởng nhiều hơn số tiền 1,2 tỷ theo luật, anh Thành vẫn quyết định chỉ nhận số tiền đó và không tranh chấp về tài sản khi ra tòa. Anh nói vì đó hầu như do vợ kiếm ra, không phải của mình nên không muốn đòi hỏi gì nữa. Anh đồng ý ly hôn vì biết cuộc hôn nhân này cũng không đi đến đâu và nhận nuôi con gái út.

"Tôi vẫn còn nhớ dáng đi lom khom của anh. Trước khi nói lời tạm biệt và cám ơn tôi vì đã tư vấn giúp anh, anh chỉ nói, ước gì trước đây anh không nghỉ việc, có thu nhập riêng và không bị phụ thuộc vào vợ, thì có lẽ cuộc hôn nhân của anh sẽ không kết thúc thế này", luật sư Lực nói.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM

Bình luận
-
Chẳng biết trong đây có mấy thánh cào bàn phím nữa. Nói cho cùng người chịu thiệt vẫn là chồng, còn người vợ không xứng đáng. Trong gia đình nếu 1 người có cơ hội phát triển, người kia sẽ cố gắng phát triển theo, nếu thấy tương lai không tốt hơn thì người ta có thể dừng lại để tạo điều kiện cho 1 nửa của mình. Chăm con là 1 nhiệm vụ cực quan trọng, a chồng không phải ngu hay nhu nhược mà thương con nhiều hơn, a ta muốn con được sống đầy đủ không thiếu thốn. Còn về số tiền, Nhận chứ, nhận không phải vì tham tiền, mà vì đứa con út. Anh ấy đã nghỉ việc, vậy muốn gây dựng lại có tiền nuôi con thì phải nhận thôi. Các bạn ko nằm trong hoàn cảnh nhà ng ta thì đừng phán bừa. (PS: Đứng trên quan điểm 1 người có gia đình và rất thương vợ con.)

- Trả lời -

- 12:30 - 08/09

1 tỷ 2 là ngon rồi, mở cái cửa hàng nhỏ, kiếm vợ mới ngon hơn haha!

- Trả lời -

- 08:34 - 08/09

Giờ dùng tiền kiếm hay nuôi vợ bạn nhỉ?

-

- 09:43 - 08/09

- Trả lời -

- 04:37 - 09/09

...đấng nam nhi...!!!???

-

- 16:28 - 09/09

Cô vợ vậy là cũng sòng phẳng, còn hơn khối thằng đại gia bồ bịch r ly hôn để vợ phải trắng tay khi bước ra khỏi nhà. Mà thật sự a chồng vừa đáng thương, vừa đáng trách. Tại sao lại chọn công việc công chức nhẹ nhàng, ko có sự phấn đấu để vợ phải bươn trải lo cuộc sống cơm áo gạo tiền. Chúc a may mắn lần sau.

- Trả lời -

- 09:42 - 08/09

@Loan Lê: Bạn nói cùn quá: "Nhà mua sau khi kết hôn do tôi đứng tên và tôi chứng minh là tiền tôi bỏ ra thì còn lâu mới chia". Bạn nói điều này luật nọ nghe như rành lắm nhưng lại chẳng hiểu kĩ về điều luật ấy. Đồng ý là vợ và chồng có quyền có tài sản riêng, nhưng thế nào là tài sản riêng. Đây nhé: Vợ, chồng có quyền có tài sản riêng.Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. cụ thể: “Khi hôn nhân tồn tại, vợ chồng có quyền thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung; việc chia tài sản chung phải lập thành văn bản; nếu không thoả thuận được thì có quyền yêu cầu Toà án giải quyết.” và “Trong trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng thì phần tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung là tài sản riêng của vợ, chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác. Phần tài sản còn lại không chia vẫn là tài sản chung của vợ chồng". Bạn hãy tìm hiểu cho kĩ đi rồi hãy chia tay chia chân, không ra Tòa lại cứ cãi cùn cũng chẳng được đâu.

- Trả lời -

- 22:28 - 10/09

Chia tài sản thì được cái gì? Nhà cửa, đồ đạc cũng vợ mua hết và vợ ko dại gì mà ko đứng tên!

- Trả lời -

- 16:21 - 08/09

LOAN LE 4 TRÚNG XỐ CÒN CHIA ĐÓ BẠN À.

-

- 11:31 - 12/09

Loan Lê 4 nói như hiểu biết lắm nhỉ, hóa ra cãi cùn

-

- 22:30 - 10/09

Đọc tiếp - 3 bình luận

...vừa được tiền lại mất đi khối u...ok đi bạn...!!!???

- Trả lời -

- 16:30 - 09/09

Chuẩn.

-

- 16:10 - 10/09

ông này lâu ko dùng đến tiền nên ko thiết tha tiền, LS đã nói hưởng nhiều hơn số ấy mà cũng chê, tiền bẩn, tiền sạch, tiền nhặt đc, tiền ăn cắp, tiền thừa kế, tiền gì cũng có giá trị quy đổi như nhau. Đảm bảo con cái nó cũng bám theo mẹ thôi, coi như mất hết. Nghèo mà còn sĩ, bệnh này không thương được.

- Trả lời -

- 12:46 - 08/09

Nói thật nhưngx thằng tự nguyện hay bị vợ sai, bắt chui vào bếp nấu ăn,rửa bát quét nhà giặt đồ...( thỉnh thoảng phụ giúp thì đc) toàn là 1 ăn hại 2 nhu nhược 3 đần độn. Nên ko chỉ vợ nó khinh mà cả xh ae.làng xóm..chê cười. Vợ nó chán theo thằng khác là phải.nên việc nhà ,cơm nước ..là của phụ nữ , ae ko nên tranh phần rồi ngu,nhận trái đắng

- Trả lời -

- 11:41 - 08/09

Nếu thật vậy thì tôi sẽ lấy đủ tiền theo quy định ly hôn, khi đã ko thương nữa thì ông ko lấy tiền nó càng mừng chứ ko có chuyện suy nghĩ lại hay nể phục đâu, đừng ở đó mà sỹ diện.

- Trả lời -

- 15:22 - 08/09

Hơn tỷ về quê cưới cô vợ khác hoặc ra đồ sơn hưởng thụ rồi kiếm cô vợ khác . Bác này chắc bị hàng xóm hay nhà vợ nó nhai đi nhại lại rồi ,nên con vợ óc ở trên đầu ku nó bị khích đểu nên kiếm phi công kekekke . Mình đang mong được như bác đây VN gái trẻ đôi mươi nhiều đưng nên tiếc cái đã đi mà hãy kiếm cái ngon nành hơn thơm ngon hơn .

- Trả lời -

- 16:25 - 08/09

chiến thắng .cha ngu,ăn hại bám váy này ( có lẽ phải nhờ anh thắng bổ túc khóa cấp tốc) chắc chưa khi nào xem nghệ sỹ chiến thắng.

- Trả lời -

- 21:28 - 10/09

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?