Nghỉ việc ở nhà chăm con cho vợ đi làm, người chồng nhận được 1,2 tỷ tiền công 10 năm và cái kết đắng chát: Trách ai bây giờ

Thương vợ thương con nên anh mới quyết định nghỉ việc, xong cuộc đời vốn không công bằng. Đáng lẽ chị vợ nên biết thương và cảm phục anh thì thay vào đó là cảm giác xem thưởng dè bỉu.

Đàn ông dù như thế nào đi nữa cũng nên gầy dựng cho mình một sự nghiệp, đừng bao giờ dựa dẫm vào đàn bà, dù họ có nói họ yêu anh đến mức nào đi nữa thì bản chất họ vẫn là phụ nữ, vẫn cần được chở che.

Vậy nên khi thấy chồng không lo được cho mình, người vợ sẽ tự động tìm một chỗ dựa khác vững trải hơn.

Để có kết cục như ngày hôm nay, lỗi đều nằm ở cả 2 vợ chồng, có tội là tội cho những đứa trẻ mà thôi.


Anh Nguyễn Thành, 40 tuổi và chị Thu Hồng, 39 tuổi, ở Hà Nội, yêu nhau từ thời sinh viên. Chị với khả năng ngoại ngữ tốt đã xin đi làm ở một công ty nước ngoài, lương cao. Sau đó chị nghỉ việc, mở công ty riêng về du học và dạy tiếng Anh. Còn anh Thành làm ở một cơ quan nhà nước với mức lương chỉ hơn 3 triệu.

Sau khi kết hôn, chị Hồng sinh được 2 bé, một trai một gái. Vì công việc ở công ty bận rộn nên chị khuyên anh ở nhà chăm sóc con cái để chị yên tâm phát triển sự nghiệp. Sau nhiều trăn trở, thương vợ, thương con, anh quyết định nghỉ việc năm 2007.

Được toàn tâm với công việc, sự nghiệp của chị phát triển nhanh. Chị mua được nhà, ôtô, sắm sửa đồ... Nhưng chính vì chị bận rộn quá, thường xuyên đi nước ngoài, khiến hố sâu ngăn cách giữa hai vợ chồng càng lớn. Chị xa cách chồng, phó mặc anh chăm sóc con. Mỗi tháng, chị để một khoản tiền ở nhà cho anh đi chợ, đóng tiền học. Anh Thành nói có khi cả ngày hai người chỉ nói với nhau vài câu, cũng chỉ là hỏi con học thế nào, có việc gì không...
Điều gì đến cũng đến, đầu năm 2016, chị Thu Hồng viết đơn ly hôn. "Cô ấy đưa cho tôi chiếc túi xách, trong đó có 1,2 tỷ và nói đó là tiền công sức tôi đóng góp cho gia đình 10 năm qua. Cô ấy ước tính lương làm việc nhà, chăm sóc con là 9 triệu/tháng, thưởng thêm 1 triệu/tháng… rồi đề nghị tôi ký đơn ly hôn", anh Thành kể lại. Anh nói không quan tâm chuyện chị có người khác hay không nhưng thấy cũng đã đến lúc chấm dứt cuộc hôn nhân này. Hai người từ lâu không còn tình cảm.
Sau một thời gian được luật sư tư vấn rằng có thể được hưởng nhiều hơn số tiền 1,2 tỷ theo luật, anh Thành vẫn quyết định chỉ nhận số tiền đó và không tranh chấp về tài sản khi ra tòa. Anh nói vì đó hầu như do vợ kiếm ra, không phải của mình nên không muốn đòi hỏi gì nữa. Anh đồng ý ly hôn vì biết cuộc hôn nhân này cũng không đi đến đâu và nhận nuôi con gái út.

"Tôi vẫn còn nhớ dáng đi lom khom của anh. Trước khi nói lời tạm biệt và cám ơn tôi vì đã tư vấn giúp anh, anh chỉ nói, ước gì trước đây anh không nghỉ việc, có thu nhập riêng và không bị phụ thuộc vào vợ, thì có lẽ cuộc hôn nhân của anh sẽ không kết thúc thế này", luật sư Lực nói.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?