Nghi phạm cướp ngân hàng ở Đồng Nai từng cài mìn khủng bố tống tiền: Phải quản chế dù đã ra tù

Sao một thành phần nguy hiểm như vậy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật suốt thời gian qua vậy? Không biết khi đị ép vào thế đường cùng, hắn còn có thể gây nên những chuyện kinh khủng nào? Bà con hết sức cẩn trọng nhé!

Nguồn: Vietnamnet.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/07/20170907002132-nghi-can-cuop-ngan-hang_2os99jaslqesd.jpg


Công an tỉnh Đồng Nai đang truy bắt Phạm Mạnh Hùng (28 tuổi, trú xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) - nghi can dùng súng, mìn giả gây ra vụ cướp ngân hàng HD Bank Gia Ray, đóng trên đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc táo tợn vào trưa 1/9.

Một cán bộ điều tra cho biết, 6 năm trước, nghi can Phạm Mạnh Hùng và anh trai Phạm Văn Lâm từng bị phạt tù vì lập ra tổ chức khủng bố và sử dụng mìn tự tạo để tống tiền một quan chức ở tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin có được, năm 2009, Phạm Văn Lâm khi ấy đang là sinh viên một trường đại học ở Lâm Đồng, đã bỏ học, lập ra tổ chức khủng bố có tên AE (anh em) và lôi kéo em trai Phạm Mạnh Hùng tham gia. 2 anh em Hùng sau đó lên mạng kêu gọi mọi người tham gia tổ chức khủng bố này nhưng không có ai gia nhập.

Nhóm này quyết định thực hiện 1 số vụ nổ nhằm vào gia đình một số cán bộ nhà nước, các điểm kinh doanh karaoke, vừa để tạo sự thu hút, vừa tống tiền làm nguồn kinh phí cho tổ chức khủng bố AE hoạt động.

Tháng 4/2010, hai anh em Lâm, Hùng đã chế tạo được 13 quả mìn tự tạo và chọn mục tiêu là gia đình ông Đ.V.C - nguyên Bí thư Đảng ủy khối Dân chính đảng tỉnh Bình Dương ở thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên (nay là phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên), tỉnh Bình Dương. Rạng sáng 18/4/2010, một vụ nổ lớn xảy ra ở nhà để xe của ông C. do anh em Lâm Hùng đặt mìn tự tạo gây ra.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Bắt được cứ mua vé cho sang Trung Đông hoàn thành tâm nguyện của nó!Phạt tù làm gì cho tốn cơm!

- Trả lời -

- 07/09/2017

Cứ tái phạm bất cứ tội gì là tiêm thuốc hết thì tội phạm sẽ giảm!

- Trả lời -

- 07/09/2017

Anh Em đồng lòng thiệt

- Trả lời -

- 07/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?