Nghi án hút trộm cát Cửa Đại đem bán: Hàng chục ngàn mét khối cát chênh lệch đã đi đâu? có hay không việc tiếp tay bán cát?

Các cơ quan chức năng ở Quảng Nam đang ráo riết vào cuộc làm rõ nghi vấn có hay không chuyện hút cát tại Cửa Đại (Hội An) chở ra Đà Nẵng san lấp dự án. Liệu có hay không việc tiếp tay cho hành động bán cát ở đây, và nếu không có thì hàng chục ngàn mét khối cát chênh lệch đã đi đâu? Liệu TP Hội An có trả lời được câu hỏi này?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/25/khai-thac-cat_hcel_2o41qk9nds537.jpg


Hút hơn 41.000 m3, đổ vào bờ 12.000 m3


Trả lời PV ngày 23.3, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An, khẳng định tại dự án “Chống sạt lở khẩn cấp bờ biển Hội An” đã gần hoàn thành. “Nếu các tàu của công ty Sơn Thịnh và Thành Đô hoạt động tích cực thì chỉ trong 3 ngày nữa là xong dự án, hoàn thành 100% kế hoạch”. Vì vậy, theo ông Hùng, khi có thông tin các tàu tham gia dự án “Chống sạt lở khẩn cấp bờ biển Hội An” hút cát sai vị trí quy hoạch, chở cát ra Đà Nẵng bán thì UBND TP.Hội An đã yêu cầu 2 công ty trên chỉ được phép đưa tàu công suất dưới 500 m3 tham gia dự án, còn những tàu lớn cỡ 1.000 m3 phải ngừng hoạt động. “Chúng tôi làm thế, vì dự án đã gần hoàn thành và phòng ngừa những tàu lớn chở cát đi nơi khác”.

Cũng theo ông Nguyễn Thế Hùng, dự án “Nạo vét đảm bảo giao thông khu vực Cửa Đại” các tàu đã đổ lên bờ ở Cửa Đại chừng 10.000 m3 cát. Trong khi đó, trả lời Thanh Niên, ông Phạm Văn Sơn, Giám đốc Đoạn quản lý đường thủy nội địa Quảng Nam (thuộc Sở GTVT Quảng Nam) ngày 23.3 công bố số lượng cát đổ lên bờ Cửa Đại từ dự án nêu trên là 12.000 m3.

Ông Sơn cũng cho rằng, do tàu thuyền tham gia dự án “Nạo vét đảm bảo giao thông khu vực Cửa Đại” thường xuyên gặp trục trặc kỹ thuật nên số lượng cát nạo vét ít hơn so với dự án “Chống sạt lở khẩn cấp bờ biển Hội An” cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, trả lời Thanh Niên, ông Phạm Văn Thông, Giám đốc BQL dự án đường thủy nội địa (Cục Đường thủy nội địa - Bộ GTVT) lại khẳng định đến ngày 17.3, tổng số lượng cát nạo vét đã lên con số 41.107 m3 (đạt 46,3% kế hoạch). Ông Thông cũng thông báo sẽ kết thúc dự án vào ngày 15.4.2017.
Nếu so sánh số lượng cát nạo vét và số lượng cát đổ lên bờ chống sạt lở cho Cửa Đại được các bên công bố thì… chí ít khoảng 30.000 m3 cát khai thác đã không tập kết lên bờ Cửa Đại. Vậy số cát này khổng lồ đã thất thoát đi đâu? Trước nghi vấn này, ông Thông cho biết hôm qua đã trực tiếp vào Hội An để phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xác minh làm rõ nghi vấn có hay không việc nhà đầu tư hút cát bán ra bên ngoài mà không sử dụng bồi đắp tại địa phương theo hợp đồng.

Nguồn:

http://thanhnien.vn/thoi-su/hang-chuc-ngan-met-khoi-cat-chenh-lech-da-di-dau-818890.html
Bình luận
-
Ko có ai chống lưng bố chúng nó cũng o dám làm liều .

- Trả lời -

- 25/03/2017

Cũng vì cát mà Chủ tịch tình Bắc Ninh bị đe dọa đó. Miếng ngon này mọi người đều biết cả và nó cũng là cơ hội làm giàu cho 1 số người. Quan trọng có bị khui ra không thôi.

- Trả lời -

- 25/03/2017

Co mot so nguoi mieng van ho^ ha`o cho^'ng "cat tac" quyet liet, triet de nhung tien thi van thu du ko sot 1 xu.

- Trả lời -

- 25/03/2017

Hút cát mà không đem đi bán bỏ tiền vào túi riêng thì lợi ích nhóm hút cát làm gì,còn hậu quả sạt lở có nhân dân lo.

- Trả lời -

- 26/03/2017

Ăn uống đàng hoàng, đảm bảo vệ sinh, không lo bệnh tất. Ấy thế mà nhiều người cứ thích cạp đất, cạp cát, cạp xăng, cạp gỗ, cạp vật liệu xây dựng...

- Trả lời -

- 26/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?