Nghẹn ngào với hình ảnh fan 70 tuổi chống gậy đến viếng Trần Lập

Đối với những nhạc sỹ trên thế giới này, tuy họ đã ra đi vĩnh viễn nhưng những đứa con tinh thần của họ luôn sống mãi trong lòng chúng ta. Có những cái chết mang tên Bất tử, Trần lập là một trong số hiện thân đó trong lòng người Việt. Nhìn hình ảnh một fan 70 tuổi chống gậy đến viếng là đủ hiểu anh được hâm mộ cỡ nào.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/al17-dong-van-4165-1458296168_2madq72i38elg.jpg

[linkEmbed]/threads/thanh-vien-buc-tuong-hat-vang-duong-den-ngay-vinh-quang-truoc-mo-tran-lap-xuc-dong-qua.2293327[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/4078-4cf198d16574f3f303782cf7d9b40e66.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


Fan 70 tuổi chống gậy đến viếng


Ngay tại gốc cây gần lối vào, một bác lớn tuổi đã ngồi đó rất lâu. Bác là fan của Trần Lập, năm nay đã ngoài 70 tuổi. Bác cười buồn: “Nhà bác cách đây 1km, hôm nay chân đau nhưng vẫn chống gậy sang. Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh buồn lắm”. Nhà có 2 cha con đều mê rock. Bác lớn tuổi, lại ốm lâu rồi nên chưa có dịp đi xem Trần Lập biểu diễn, chỉ anh con trai 35 tuổi thì hay đi.

Người đàn ông lớn tuổi vẫn đam mê những giai điệu cuồng say, hoang dại rất yêu Trần Lập bảo: “Bác quý tính cách Lập khẳng khái, nhân hậu của Lập”. 25/3 tới, có một chương trình tưởng niệm Trần Lập sẽ diễn ra tại Đài truyền hình, bác nhắc con trai nhiều lần dù bạn công việc cũng phải thu xếp để đưa bác tới. Bác muốn hòa cùng mọi người hát những bài ca đầy lạc quan của Trần Lập.

Ám ảnh những người tham gia tang lễ Trần Lập hôm nay là hình ảnh một cậu thanh niên thư sinh mặc sơ mi tím, quần âu, giày tây chỉnh chu. Lúc đi qua linh cữu, chàng trai run rẩy, bàn tay nắm chặt đặt ở tim, miệng khe khẽ: “Luôn ở đây, ở đây, anh Lập nhé!”. Đó là Lương Dũng, một chàng kỹ sư trẻ đang làm việc tại Hà Nội. Không ai nghĩ chàng trai hiền lành ấy lại mê rock, mê đến cuồng si. Bước từng bước nặng nhọc qua nơi để thi thể Trần Lập, Lương Dũng không thể rời mắt trước di ảnh cố nhạc sĩ. Khi bài hát của anh cất lên, Dũng say sưa hát theo, tay vẫn nắm chặt nơi ngực trái. Và khi dòng người ùa theo chiếc xe đang đưa Trần Lập đi xa dần, Dũng đứng lặng, nói trong vô thức: “Chuyện này là sao? Là sao?”. Dường như chàng trai ấy vẫn chưa dám tin những điều đang hiện hữu.

Khi được hỏi về Trần Lập, Dũng say sưa kể: “Mình nghe nhạc Trần Lập từ khi còn học cấp 2. Vì thần tượng Bức Tường và Trần Lập nên mình nộp đơn thi vào Đại học Xây dựng. Năm 2006 mình lên Hà Nội, lần đầu được trực tiếp đứng xem Trần Lập hát thì đó cũng là liveshow cuối cùng của Bức Tường, The last Saturday! Sau bao ngày tháng chờ đợi để được hội ngộ các anh, điều đó làm mình quá hụt hẫng”. Trong đêm diễn đó, Dũng quen được rất nhiều bạn bè, những người trẻ cùng có niềm say mê rock. Từ những người không quen biết, họ khoác vai nhau, hát bài “Trở về”, hát mãi không thôi để cầu chúc cho ban nhạc sớm tái hợp. Từ đó, mỗi show diễn có Trần Lập, hầu như Dũng không bao giờ vắng mặt. Không kìm được xúc động, giọng chàng kỹ sư trẻ lạc đi: “Mới đây thôi, show Đôi bàn tay thắp lửa vẫn còn thấy anh Lập hát. Vậy mà...”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/20160323103943-tmk-4399_2madq72mft86e.jpg

Nuốt nước mắt tiễn đưa Trần Lập.

http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/295646/xuc-dong-fan-70-tuoi-chong-gay-den-vieng-tran-lap.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?