Nghẹn lòng cảnh em bé Lào Cai 14 tháng tuổi chỉ nặng 3,5 kg ngậm chặt bầu sữa các mẹ đến thăm

1 tuần qua, những thông tin về em bé 14 tháng tuổi chỉ nặng 3,5kg được dư luận quan tâm chú ý khá nhiều, bởi trường hợp này khá hy hữu và khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/07/em-be-14-thang-tuoi-67-5-ngoisaovn_2mpqmjoh0mljj.jpgĐó là bé Thào Thị Yến Nhi ở Đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, Sa Pa, Lào Cai. Hoàn cảnh của bé rất éo le, nhà nghèo, mẹ dắt chị gái bỏ đi lúc Nhi mới 4 tháng tuổi. Bố bé – anh Thào A Lư khá vụng về và không biết chăm sóc con, thời gian đầu anh chỉ biết lấy nước cơm chắt cho con ăn những lúc bé khóc ngằn ngặt vì khát sữa. Sau đó thỉnh thoảng anh địu con xuống thị trấn, nhiều người thương tình đã cho quần áo, sữa, tiền.

Vì ăn uống thiếu chất nên Nhi ngày càng ốm yếu, gầy còm, đến khi có nhóm thiện nguyện phát hiện ra, cùng anh Lư đưa bé vào bệnh viện Sản Nhi Lào Cai thì tình trạng của bé đã rất nghiêm trọng, bác sĩ xác định bé bị suy dinh dưỡng nặng trên nền bại não thể co cứngkhiến chân tay không cử động được.

Ấn tượng khi đó của mọi người về Yến Nhi là em phản ứng rất chậm chạp, tóc khô cứng, làn da nhăn nheo như cụ già, không đều màu. Tất cả những ai chứng kiến đều không cầm được nước mắt vì thương bé, mong muốn Nhi được điều trị tốt hơn nên các bác sĩ ở BV Sản Nhi Lào Cai đã chuyển em xuống BV Nhi Trung ương vào ngày 29/6.

Theo lời khuyên của bác sĩ thì Nhi không thể dùng sữa công thức, sữa trữ đông, nên chỉ có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng đường bú trực tiếp. Bởi vậy nên vài ngày qua, chị em phụ nữ ở khắp các tỉnh thành lân cận đã tới thăm và cho bé bú như con đẻ. Biết bao giọt nước mắt đã rơi hoà lẫn với nụ cười hạnh phúc khi mọi người trông thấy Nhi đón nhận những dòng sữa mát lành của các mẹ hảo tâm…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/07/em-be-16-thang-tuoi-67-4-ngoisaovn_2mpqmjol37dd8.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/07/em-be-14-thang-tuoi-67-3-ngoisaovn_2mpqmjoje62qm.jpg
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?