Nghệ sĩ Xuân Bắc bức xúc khi một số khán giả vẫn ghi hình, livestream khi đang diễn hài mặc dù đã được nhắc nhở: Ý thức để đâu?

Không cần nói thì hẳn ai cũng đã biết, đây là hình ảnh nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Hình ảnh này được chụp vào tối qua, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Nhưng tối qua, nghệ sĩ Xuân Bắc không chỉ diễn hài, mà anh còn bức xúc mang lên sân khấu một thông điệp khác.

Trước khi bắt đầu tiểu phẩm của mình, nam nghệ sĩ tỏ ra bức xúc khi một số khán giả vẫn ghi hình, livestream suốt chương trình dù đã được ban tổ chức thông báo và nhắc nhở. "Nếu ai còn tiếp tục ghi hình, chúng tôi sẽ mời người đó ra khỏi khán phòng" - Xuân Bắc nói.

Đây là vấn đề rất nghiêm trọng đối với ý thức của một bộ phận không nhỏ khán giả Việt Nam. Không ít người cho rằng: "Việc đó ảnh hưởng gì đâu", "Mình thích thì mình livestream thôi chứ, quyền tự do cá nhân ai cấm được mình!", "Chẳng khác nào trở về thời tiểu học không cho dùng điện thoại trong lớp, mình bỏ tiền mua vé vào đây cơ mà",...

Bạn đã bỏ tiền mua vé, đúng, bạn có quyền xem và tận hưởng thoả thích. Bạn có điện thoại, dĩ nhiên bạn được quyền dùng, chẳng ai cấm bạn không được nghe điện thoại hay nhắn tin trong rạp. Nhưng quay phim hay livestream mà chưa được người ta cho phép, thì hãy coi chừng. Bởi vì không phải tự dưng có những quy định không quay phim trong rạp chiếu phim, không ghi âm ghi hình các vở diễn được chuẩn bị công phu.

Các nghệ sĩ đã phải mất bao nhiêu ngày đêm khổ công tập luyện, những nhà biên kịch đã thức trắng hàng tháng trời để có thể có một kịch bản hay, để bạn xem xong thấy vui vẻ và mãn nguyện. Ban tổ chức đã phải mất bao nhiêu công đầu tư bến bãi, mua sắm trang thiết bị để tổ chức một buổi biểu diễn công phu. Và còn biết bao con người lao động phía sau ánh đèn sân khấu mà bạn không biết mặt đặt tên. Tất cả đều có giá trị riêng, và nó không-hề-miễn-phí.

Cái giá bạn trả khi mua vé chỉ đủ cho bạn ngồi đó xem, chứ không phải là bạn lợi dụng cơ hội đó cho hàng nghìn bạn bè của mình xem ké, xem không mất tiền. Đó không phải tài sản trí tuệ của bạn, và bạn cần phải biết tôn trọng người khác.

Còn nếu bạn không biết những điều trên, thì chắc bạn cũng nên biết, bạn có thể bị phạt từ 15.000.000đ đến 35.000.000đ cho tội quay lén, xâm phạm quyền sao chép bản ghi âm, ghi hình. Luật pháp luôn rõ ràng, và cứ vui đi, đến lúc bị kiện thì đừng bảo là chỉ vì tôi không biết thôi mà.

Đây không phải là không biết, mà là không có ý thức! Không riêng gì hài kịch, kể cả show ca nhạc, xem phim, các chương trình sân khấu, hãy tự giác, và cảnh báo những người thân bạn bè của mình. Đừng vì chút ích kỷ của bản thân mà làm ảnh hưởng tới công sức và thành quả lao động của cả một tập thể nghệ sĩ và những người liên quan.

Ngưng Ngược Đãi nghệ sĩ Việt.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/06/16473002_1283550738404681_70546867330534_2nr49sr8brbge.jpg


Nguồn: Facebook Ngưng ngược đãi.

XEM THÊM: Bênh vực đội tuyển Việt Nam, Xuân Bắc làm bài thơ "xử đẹp" fan chửi phong trào

Bình luận
-
Kêu gọi thôi chưa đủ. Bữa nào phải tóm cổ 1 đứa quay lén, livestream phạt thật nặng thì lúc đấy bọn nó mới sáng mắt ra.

- Trả lời -

- 06/02/2017

Trên các sân khấu cần ghi rõ chữ Cấm ... và mức phạt thật to, thật rõ, ai cũng có thể nhìn thấy được. Bắt vài đứa phạt là ok cả thôi. Luật có rồi cứ thế mà làm.

- Trả lời -

- 06/02/2017

Ôi giời, chú bức xúc làm gì. Bọn trẻ trâu giờ chúng nó lúc nào cũng thích nhiều view, lắm like. Thích thể hiện nên những hành động của chúng nó có bao giờ qua khỏi cái mông đâu. Thông cảm đi mà

- Trả lời -

- 06/02/2017

Không ủng hộ hành vi này. Nhưng bài xích thì cũng không dám luôn - nói thật lòng nhé - "nếu bài xích chê bai nó thì chẳng khác nào tự vã vào mồm mình". Tôi không dám dùng từ "Người Việt" chỉ nói bản thân mình, hàng ngày vẫn xem cọp các chương trình của nước ngoài qua Live Stream đó thôi. Tôi không dám phê phán người khác, nhưng quí vị đã từng chưa?

- Trả lời -

- 06/02/2017

Like Perth

-

- 06/02/2017

NEVER.!!!

-

- 06/02/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

- Trả lời -

- 06/02/2017

Nếu bác có Sport Bet's account... Bác không cần phải làm thế - cho dù không "bet" trận đó - bác vẫn có thể vào xem được free. :-)

-

- 06/02/2017

Đơn cử thế này nhé, giải bóng đá TBN do nhà đài A cung cấp, nhưng những trận cầu đinh như Real vs Barc lại do nhà đài B cung cấp ..., 1 giải đấu mà có tới mấy nhà đài xâu xé mỗi nhà đài chiếu vài trận và hệ quả là có 1 vài trận phải coi cọp

-

- 06/02/2017

Ở đâu người ta cũng có yêu cầu "chuyển điện thoại sang chế độ im/rung" để không ảnh hưởng tới vở diễn/phim/khán giả khác. Nhưng mấy bạn trên nói đúng, ý thức mấy người này nằm ở dưới mông rồi nên chẳng thay đổi được. Phạt cũng không được vì những nơi này không có chức năng phạt :-(

- Trả lời -

- 06/02/2017

Đôi khi vì doanh thu mà chủ rạp cũng ko dám làm mạnh tay vì sợ mích lòng khán giả - những người bỏ tiền mua vé . Cứ thẳng tay đi thì xem đứa nào còn dám làm càn . Mấy SK khác thì tui ko rõ, nhưng xưa giờ đi xem kịch tui thấy ưng nhất là SK Hoàng Thái Thanh . Cung cách làm việc rất mềm mỏng, lịch sự và có văn hóa nhưng cũng rất dứt khoát với khán giả ko tuân thủ nguyên tắc . Hoặc cũng có thể phần đông khán giả ở đây là người trung niên , lớn tuổi nên ít có mấy trò nhố nhăng như mấy đám trẻ trâu kia ? Có lẽ đã thành nếp nên xem ở đây suốt mấy năm tui chưa bao giờ thấy những hành vi thiếu văn hóa như trong bài phản ánh .

- Trả lời -

- 06/02/2017

- Trả lời -

- 06/02/2017

Chưởi thoải mái đi vì ta chả bao giờ vào sân khấu coi cả

- Trả lời -

- 06/02/2017

Một kiểu gây chú ý của XB thôi - anh này rất khéo diễn trò. Tiền vé đến rạp chả nghĩa lý gì so với thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo, không được khán giả yêu thích thì bơ đi nhé.

- Trả lời -

- 07/02/2017

Ôi chú ấy đang diễn ấy mà, các chú ấy mà sống = tiền bán vé thì hằng đêm các chú đi diễn = wave tàu

-

- 07/02/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?