Nghệ sĩ Duy Thanh: Tự do vì vô tài sản, vô gia cư cho đến cuối cuộc đời

Vậy là nghệ sĩ Duy Thanh đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 14/4. Ông ra đi trong tâm thế thanh thản và sẵn sàng sau một thời gian tự sắp đặt cho ngày cuối cùng của cuộc đời mình.
Căn bệnh ung thư một lần nữa lại lấy đi của khán giả Việt Nam một nghệ sĩ tài ba. Nhiều ngày qua, công chúng yêu quý và dõi theo nghệ sĩ Duy Thanh đã chuẩn bị tâm lý cho sự ra đi này. Nhưng vẫn không tránh khỏi những xa xót, bàng hoàng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/15/duy-thanh-1492188991316_2o7425febkias.jpg
Nụ cười bình thản của nghệ sĩ Duy Thanh những ngày cuối đời

Trong suốt 5 năm, “kẻ phản diện” của màn ảnh Việt đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư di căn nặng nề. Nhưng cũng trong 5 năm ấy, ông chưa từng bi quan chán nản. Không chỉ tham gia tới 6 bộ phim dài tập trong thời gian điều trị ung thư với các tuyến nhân vật xuyên suốt, nghệ sĩ Duy Thanh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội khác, thể hiện một tâm thế đầy lạc quan và kiên cường hiếm có. Sự kiên cường ấy khiến công chúng vừa thán phục, vừa xót xa. Nhưng nếu người ta biết được phần nào đó về cuộc đời ông, người ta sẽ không chỉ xót xa.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/15/duy-thanh-4-1492188991314_2o7425ffipgo8.jpg


Nghệ sĩ Duy Thanh đã lựa chọn một cuộc sống “tự do” đến hết cuộc đời

Nam diễn viên của Đất và người, Săn bắt cướp, Khi đàn chim trở về… được chẩn đoán mắc ung thư phổi vào năm 2012, ngay trước thời điểm chuẩn bị quay bộ phim Bí mật tam giác vàng. Khi phát hiện ra bệnh, ông đã phải cáo lỗi với đoàn phim để tập trung vào điều trị, bởi căn bệnh được phát hiện lúc đã ở giai đoạn nặng nề. Nghệ sĩ Duy Thanh theo đuổi phương pháp hóa trị và đã trải qua hàng chục lần truyền hóa chất với các loại thuốc đặc hiệu vô cùng đắt đỏ. Ông cứ âm thầm chiến đấu, cho đến cuối năm 2015, bệnh trở nặng đến mức tưởng không qua khỏi, ông mới quyết định chia sẻ với công chúng như thể chuẩn bị cho lời chào tạm biệt.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/nghe-si-duy-thanh-tu-do-vi-vo-tai-san-vo-gia-cu-cho-den-cuoi-cuoc-doi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?