Ngày nay xuất hiện hàng loạt đối tượng cò mồi lừa gạt người lao động đi làm vệc nước ngoài

công thành danhcông thành danh

10/05/2016/0

Các đối tượng cò mồi đã lợi dụng để thu tiền bất chính; người LĐ có yêu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc, đặt biệt là lao động đã có chứng chỉ tiếng Hàn trong đợt thi giữa tháng tư /2011, cần hết sức tỉnh táo để không mất tiền oan.

Những lao động trước tiên áp dụng ký Quỹ 100 triệu đồng trước lúc quay về Hàn Quốc lầm việc ngày 21 /11.

Cảnh giác với thông báo không đúng mực về thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc là thông điệp được Báo CAND vừa phát đi sáng nay.


Báo cho rằng , đến giờ này , Chính phủ Hàn Quốc chưa mở cửa thị trường tiếp nhận lao động mới của VN .


http://vieclamhanquoc.vn/images/2016/03/23/%C4%91%C3%A0o%20t%E1%BA%A1o%20thi%20tuy%E1%BB%83n.jpgDù vậy , sau khi chính quyền các địa phương tổ chức phổ quát về việc áp dụng thí điểm ký Quỹ 100 triệu đồng về chi phí xuât khẩu lao động Hàn Quốc đối với tất cả người lao động đi lầm việc ở Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép công việc của Hàn Quốc (EPS) ở các địa phương: Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình đã xuất hiện tin đồn Bộ LĐTBXH đang mở các lớp bổ dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động đi lầm việc tại Hàn Quốc.


Các đối tượng cò mồi đã lợi dụng để thu tiền bất chính của NLĐ .


Bài báo khẳng định: Đây là thông tin không đúng đắn , đồng thời cảnh báo, NLĐ có yêu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc, đặc biệt là các lao động đã có chứng chỉ tiếng Hàn trong đợt thi giữa tháng 8 /2011, cần hết sức tỉnh táo để không mất tiền oan.


đã hiểu , trước các thông báo không đúng mực về chương trình EPS, Bộ LĐTBXH đã cử cán bộ về các địa phương tọa đàm tin tức chính sách mới, đồng thời cảnh báo với NLĐ trước các thủ đoạn của các đối tượng cò mồi, để lao động không bị thu tiền phạm pháp .


Theo Bộ LĐTBXH, sau hơn 2 năm dừng tiếp nhận lao động mới của VN (từ tháng 12 /2012 đến nay) , Hàn Quốc chỉ đang tiếp nhận quay về 2 loại đối tượng lao động gồm: Các lao động hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn, đã thi đạt tiếng Hàn trên máy tính và các lao động mẫu mực (không chuyển chủ sử dụng trong suốt t.gian làm việc tại Hàn Quốc) .


Chuyến bay của 25 lao động thuộc diện được Hàn Quốc tiếp nhận quay về ngày 21 /11 vừa rồi là số lao động đầu tiên áp dụng ký Quỹ 100 triệu đồng.


Bộ LĐTBXH, Bộ tiền bạc , ngân hàng chế độ xã hội đã thống nhất: tất tần tật đối tượng đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS dù được hay không được vay đều thực hành ký Quỹ tại các Chi nhánh nhà băng CSXH ở các địa phương.


Việc ký Quỹ nhằm ngăn ngừa lao động không ở lại bất hợp pháp sau khi hết hạn hợp đồng. tổng thể số tiền do ngân hàng CSXH quản lý .


người LĐ về nước đúng hạn sẽ được hoàn trả lại tổng quan số tiền ký Quỹ 100 triệu đồng và tiền lãi. Nếu không về nước đúng hạn thì tiền ký quỹ, tiền lãi sẽ chuyển vào Quỹ giải quyết việc làm của địa phương.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?