Ngân hàng ECB đã ủng hộ kiểm soát chặt chẽ đối với tiền điện tử Bitcoin

hg nhhg nh

10:23 - 30/07/0

Một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương hàng đầu châu Âu đã tham gia vào các cuộc kêu gọi về việc kìm hãm các đồng tiền mã hóa như Bitcoin vì mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/30/8778983887_1532920983.jpg

Bitcoin đang đe dọa đến tài chính của Châu Âu

Yves Mersch, thành viên của ban điều hành ECB, cho biết ngân hàng trung ương đã chia sẻ quan điểm của Agustín Carstens, người đứng đầu Ngân hàng thanh toán quốc tế, hôm thứ Hai ông này đã lên án bitcoin là "sự kết hợp của một bong bóng, kế hoạch Ponzi và một thảm họa môi trường".

Khi tìm hiểu về Ethereum cũng như bitcoin cho thấy Phát biểu với Bloomberg TV ông nói: "Chúng tôi ở ECB hoàn toàn đồng ý với quan điểm của ông và chúng tôi cũng có những lo lắng tương tự”.

Sau đó, khi Mersch phát biểu tại Diễn đàn Tài chính và Tiền tệ Chính thức tại London, ông kêu gọi "câu trả lời của toàn cầu" để "bảo vệ sự toàn vẹn của các dịch vụ trong khu vực tài chính", ông nói thêm rằng: "Cần phải có các biện pháp rào chắn kiên quyết đối với các đồng tiền mã hóa."

Ông cho biết Bitcoin "thua kém hơn các lựa chọn thanh toán hiện có rất nhiều" bởi vì nó chậm và tốn kém. Các gaio dịch tiền mã hóa bitcoin có thể dễ dàng mất đến vài giờ để xử lý. "Ở tốc độ này, nếu bạn mua một bó hoa tulip bằng bitcoin thì những bông hoa này có thể bị héo úa trước khi bạn nhận được bởi thời điểm giao dịch được xác nhận quá lâu.". Ông đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng một quan điểm chắc chắn hơn. "Các đồng tiền mã hóa không phải là tiền, cũng không phải là một loại tiền tệ trong tương lai gần".

Bitcoin cho phép mọi người bỏ qua các ngân hàng và phương thức thanh toán truyền thống để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ. Giá Bitcoin đã tăng thêm 12% lên $8,498 vào hôm thứ Năm. Nó đã được giao dịch một cách bừa bãi trong những tuần gần đây, bắt đầu năm 2018 giá Bitcoin đã ở mức $ 13,880 và xuất hiện nhiều lời phàn nàn của các nhà đầu tư về sự can thiệp tiềm ẩn của các nhà quản lý.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/30/5338775735_1532920989.jpg

Bitcoin đã tăng 900% vào năm ngoái, làm cho đồng tiền này trở thành tài sản có hiệu suất tốt nhất vào năm 2017 và đạt đỉnh điểm gần 20.000 đô la trước lễ Giáng sinh.

Giám đốc nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman Sachs, ông Steve Strongin, trong tuần này cũng cảnh báo rằng hầu hết nếu không muốn nói là tất cả, các đồng tiền mã hóa hiện nay sẽ không tồn tại dưới hình thức hiện tại của họ. Ông nói: "Sự tương quan cao giữa các đồng tiền mã hóa khác nhau làm tôi lo lắng”. "Vì thiếu giá trị nội tại, các loại tiền tệ sẽ dần dần thụt lùi về mốc số 0."

Bạn có thể quan tâm đến Cách sử dụng metamask để có thêm kinh nghiệm mới

Ông nói rằng các đồng tiền mã hóa có thời gian giao dịch chậm, nhiều thách thức an ninh và chi phí bảo trì cao, không những vậy việc đưa ra các hợp đồng bitcoin tương lai được điều chỉnh trên sàn giao dịch Chicago cũng không thể giải quyết những lo ngại đó.

"Đồng tiền mã hóa nào của ngày hôm nay sẽ trở thành một Amazon hay Google hay chúng sẽ kết thúc giống như nhiều công cụ tìm kiếm đã không còn hoạt động nữa? Chỉ vì chúng ta đang ở trong một bong bóng đầu cơ không có nghĩa là giá hiện tại không thể tăng và một số đồng tiền sẽ sống sót để vượt qua, nhưng những đồng tiền này sẽ không tăng giá được lên mức đỉnh điểm như trong quá khứ một lần nữa. "

Strongin có vẻ suy nghĩ tích cực hơn về công nghệ blockchain vốn là cơ sở của các đồng tiền mã hóa, ông nói rằng công nghệ blockchain có thể giúp cải thiện sổ sách kế toán (một bản ghi đầy đủ các giao dịch tài chính). Nhưng ông cũng cảnh báo rằng công nghệ hiện tại không cung cấp tốc độ cần thiết cho các giao dịch trên thị trường.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/ecb-chinh-thuc-ung-ho-chien-dich-kiem-soat-chat-che-bitcoin

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?