Ngã ngửa trước sự thật Incheon Utd của Xuân Trường cũng đang thê thảm không khác gì HAGL: Nợ nần chồng chất,bị cầu thủ kiện ra tòa

Cũng nợ lượng chẳng khác gì HAGL của bầu Đức, đã vậy còn bị cầu thủ kiện ra tòa thế này nữa thì chẳng biết trụ được bao lâu. Càng ngày càng thấy lo cho tương lai của Xuân Trường.

Theo thông tin, hiện có gần 10 cựu cầu thủ Incheon United vừa đâm đơn kiện CLB này vì chậm lương. Đội bóng Hàn Quốc hiện cũng đang thiếu các nhân sự hiện tại tới 250.000 USD tiền thưởng. Trong bối cảnh đó, không đơn thuần vì chuyên môn mà Incheon United chịu chi khoản tiền 300.000 USD để mượn Lương Xuân Trường từ HAGL trong 2 năm.

Những bê bối hối lộ, tham nhũng ở bóng đá xứ Kim Chi khiến NHM đang dần quay lưng với các CLB. Dù không dính tới những tiêu cực như vậy nhưng Incheon United cũng khốn khó vì họ vẫn thuộc quyền sở hữu của tỉnh Incheon, nơi những chính trị gia coi trọng địa vị của mình hơn là nuôi đội bóng.

Khi một CLB không tạo ra được tầm ảnh hưởng cả trên sân lẫn trong hậu trường, việc họ bị NHM quay lưng là không khó hiểu. Năm 2012, Incheon United đã chuyển sân nhà từ Incheon Munhak (49.000 chỗ ngồi) về Sungui Arena Park hiện nay (20.000 chỗ ngồi). Tuy nhiên, họ vẫn không thể khiến các khán đài bớt chỗ trống. Sau 9 năm (2007-2015), lượng khán giả trung bình đến sân nhà của Incheon United giảm đến 75%, từ 16.000 xuống chỉ còn 4.863.

Để giải quyết tình trạng này, Incheon United cần có những bước đi chiến lược nhằm kéo khán giả đến sân. Nhận thấy cộng đồng người Việt tại Incheon ngày càng lớn dần, BLĐ đội bóng xứ kim chi đã thực hiện một quyết định hết sức táo bạo: Ký hợp đồng với Lương Xuân Trường, một trong những tiền vệ được yêu mến nhất Việt Nam.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/1_77110_2mhir5hee3q6l.jpg


"Dĩ nhiên chúng tôi không chiêu mộ Xuân Trường chỉ vì mục đích tiếp thị ở khu vực ĐNÁ. Nhưng marketing là một phần quan trọng trong thương vụ này. Chúng tôi đã nghiên cứu 4 tháng về thị trường này, và thấy tiềm năng ở Xuân Trường, hiện CLB cũng đang kì vọng sẽ mở rộng hợp tác. Tuy nhiên chúng tôi sẽ xem Xuân Trường mang đến thành công nào hay không rồi mới tiếp tục" – Tổng giám đốc Incheon United chia sẻ.

"Sự quan tâm của khán giả Việt Nam dành cho Trường là rất lớn. Hiện tại, Xuân Trường mới chỉ thi đấu cho đội dự bị nhưng một khi anh ấy bước lên đội hình chính, đó sẽ là một vụ nổ. Không chỉ tạo hiệu ứng thu hút khán giả đến sân mà giới truyền thông cũng sẽ săn đón Incheon United nhiều hơn nữa", ông Jung Eui-suk - GĐĐH CLB Incheon United chia sẻ.

http://bongdaplus.vn/tin-tuc/viet-nam/luong-xuan-truong-ban-hop-dong-cuu-roi-incheon-united-1534281605.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?