Nếu không "cai" được mì tôm thì học các lọc bớt độc hại trong mì tôm các chế ơi

VansauciuVansauciu

24/03/2016/0

Cách lọc bớt độc hại có trong mì tôm trước khi ăn

http://tin8.com/cach-loc-bot-doc-hai-co-trong-mi-tom-truoc-khi-an-19145

Tin8 - Dẫu biết ăn nhiều mì tôm không tốt cho sức khỏe nhưng vì “đam mê” quá nên nhiều người vẫn lao vào món ăn liền vừa nhanh vừa rẻ này. Nếu bạn cũng nằm trong nhóm người không từ bỏ được mì tôm thì hãy học cách lọc bớt độc hại trong món ăn liền quyến rũ này để bảo vệ sức khỏe nhé!

Tác hại không ngờ của mì tôm

Không chỉ trong cách mì gói thông thường, mì gói cao cấp được quảng cáo là qua chiên dầu và không sử dụng chất bảo quản ngày nay cũng vẫn chứa nhiều loại chất gây hại cho sức khỏe. Cụ thể là trong dầu chiên mì có chất chống lên men thực phẩm (BHT) - loại chất có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường cho bạn nếu ăn mì tôm “trường kỳ kháng chiến”.

Bên cạnh đó gói gia vị có trong mì tôm cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến gan, làm cơ thể bị giữ nước và gây ra chứng tăng huyết áp. Bởi chúng có chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng cao muối natri rất cao.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/cach-loc-bot-chat-doc-trong-mi-tom-2-tin_2maffetcbq1df.jpg


Ngoài ra chất Polystyrene có trong ly/bát nhựa đựng mì cũng là một chất cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể. Các nhà khoa học khuyến cáo nếu sử dụng 0,001 mg chất Polystyrene một ngày đã gây hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng cốc, bát đựng mì ăn liền bị biến hình khi gặp nước nóng nên nhà sản xuất có thể đã sử dụng tới 0,015 mg chất này.

Chưa hết, một số nghiên cứu còn cho thấy, dung nạp lượng chất xơ và canxi phù hợp, giúp phòng chống ung thư trực tràng. Mì tôm được tạo ra từ bột mì tinh, bản thân mì tôm ít chất xơ, trong quá trình chế biến còn mất đi chất xơ và khoáng chất. Chính vì vậy mà nếu ăn mì tôm trong thời gian dài, chắc chắn cơ thể sẽ bị thiếu vitamin và canxi khiến bạn dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng. Không những thế ăn nhiều mì tôm còn là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh táo bón, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng.

Thường xuyên dùng mì ăn liền còn khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nguy cơ bị đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

Cách lọc bớt độc hại có trong mì tôm

Thông thường trước khi ăn chúng ta thường chế biến mì nhanh gọn như sau: cho mì vào bát, đổ nước sôi, cho đầy đủ gia vị, đợi khoảng 3 phút cho mì chín rồi đem ra ăn. Hoặc nếu mua mì ly/bát thì bạn sẽ sử dụng ngay mì trong cốc, bát nhựa đựng sẵn rồi đổ nước sôi vào, đậy nắp chờ vài phút là ăn.

Cách này tuy rất tiện lợi nhưng dễ gây hại cho sức khỏe của bạn. Bởi khi ăn mì chưa được đun sôi, lượng chất béo và một số chất dinh dưỡng không tốt, không bị mất đi và trở thành tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Để lọc bớt những chất có hại trong mì tôm, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đun sôi nước cùng mì tôm. Chần qua mì tôm, để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên mì. Khi các sợi mì rời nhau và chín đều thì bạn hãy đổ bỏ nước sôi và trút mì ra bát.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/cach-loc-bot-chat-doc-trong-mi-tom-tin8-_2maffetc656ht.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/cach-loc-bot-chat-doc-trong-mi-tom-4-tin_2maffetcad703.jpg


Bước 2: Đun một nồi nước sôi khác, đổ mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát. Sau đó, bạn cho gói gia vị mì vào. Còn nếu muốn ăn mì khô, bạn có thể bỏ nước mì đi và trộn mì với các gói gia vị như bình thường.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/cach-loc-bot-chat-doc-trong-mi-tom-1-tin_2maffetcqh4eh.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?