Nếu có cơ sở, phải khởi tố vụ bé trai vô tội bị ống cống nuốt mất mạng ở Bình Dương

Không thể lấy lý do bị hư hỏng hoặc mất trộm vỉ sắt chắn rác tại các hố ga để né trách nhiệm trong trường hợp này. Nếu đơn vị quản lý kịp thời sửa chữa, làm đúng trách nhiệm của mình thì cháu Hiếu không bị cuốn trôi xuống cống, dẫn đến hậu quả tử vong. Không có sự đền bù nào có thể làm cho nạn nhân sống lại và không có lý do nào biện minh được cho sự vô trách nhiệm tạo ra tai nạn cho người dân.

Mặc dù công ty Đại Nam lên tiếng nhận một phần trách nhiệm, hỗ trợ nạn nhân tử vong do bị nước mưa cuốn xuống cống. Tuy nhiên, nhiều luồng dư luận cho rằng, cần khởi tố hình sự vụ án để xem xét trách nhiệm những người có liên quan.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/anh_1_aeqs_2nb2p458e7n58.jpg

Chiếc ô tô bị ngập ngay miệng cống, nơi cháu Hiếu bị cuốn vào chiều ngày 16/10

Ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty CP Đại Nam, đơn vị thi công hố ga ở khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, đã lên tiếng nhận một phần trách nhiệm khi để xảy ra vụ bé Hoàng Xuân Hiếu tử vong do bị nước mưa cuốn vào cống thoát nước trên đường số 4, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Theo đó, ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, sự cố đáng tiếc trên có một phần trách nhiệm của công ty Đại Nam. Công ty đã cử người đến thăm viếng và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân với số tiền 100 triệu đồng.

“Số tiền đó có nhiều đến đâu cũng không thể bù đắp được nỗi đau, mất mát của gia đình”, ông Dũng nói.

Nói về việc hố ga “nuốt” bé Hiếu, ông Dũng giải thích rằng lúc thi công, đơn vị có lắp các vỉ sắt chắn rác tại các hố ga nhưng bị trộm nên mới xảy ra hậu quả đau lòng trên.
Hiện công ty Đại Nam đã làm 8 thanh chắn rác mới tại các miệng hố ga quanh khu vực bé Hiếu bị cuốn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/anh_2_cgej_2nb2p458marh9.jpg

Miệng cống “nuốt” cháu Hiếu

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/anh_3_xdxb_2nb2p458o5kkq.jpg

Cơ quan chức năng hàn lại miệng cống

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết: “Khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An do Công ty Cổ phần Đại Nam xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện công ty chỉ bàn giao hệ thống đèn chiếu sáng công cộng cho địa phương, tất cả hạng mục còn lại vẫn do Đại Nam quản lý. Trước đây tất cả miệng cống đều có thanh chắn rác cố định, tuy nhiên qua thời gian thì bị hư hỏng và mất trộm. Riêng vụ bé trai bị cuốn xuống cống tử vong sẽ được cơ quan chức năng làm rõ, xử lý theo quy định”.

Như Tiền Phong đưa tin, chiều 16/10, mưa lớn kéo dài gây ngập nhiều tuyến đường ở Bình Dương. Hiếu cùng 3 bạn cùng lứa tuổi tắm mưa tại đường số 4, Khu hành chính Dĩ An, thì bị nước cuốn vào miệng cống thoát nước. Người dân phát hiện chạy đến nơi chỉ kéo được 3 cháu lên bờ, riêng Hiếu bị cuốn sâu xuống cống.

Hai ngày sau, thi thể bé được người chăn bò tìm thấy tại bãi đất trống cạnh suối Nhum (gần khu B ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM), cách hiện trường khoảng 3 km.

Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh - Đoàn luật sư TPHCM cho biết: “Tại thời điểm xảy ra vụ việc, miệng hố ga không có thanh chắn. Là đơn vị quản lý, thi công, họ phải có trách nhiệm duy tu, sửa chữa kịp thời khi công trình bị hư hỏng, nhất là vào mùa mưa.

Không thể lấy lý do bị hư hỏng hoặc mất trộm vỉ sắt chắn rác tại các hố ga để né trách nhiệm trong trường hợp này. Nếu đơn vị quản lý kịp thời sửa chữa, làm đúng trách nhiệm của mình thì cháu Hiếu không bị cuốn trôi xuống cống, dẫn đến hậu quả tử vong. Theo tôi, có cơ sở khởi tố vụ án để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 285 BLHS hiện hành.

Nguồn chia sẻ:
http://www.tienphong.vn/phap-luat/luat-su-noi-co-co-so-khoi-to-vu-be-trai-bi-ong-cong-nuot-1063972.tpo
Bình luận
-
Nếu vậy thì quá hay, có tiền lệ để xử lý mấy vụ như: Cây đổ chết người, vấp ổ gà chầu diêm vương, ngộ độc thực phẩm về với ông bà ... cho mấy vị có trách nhiệm vào tù hết. Khakhakah.

- Trả lời -

- 19/10/2016

đen thì chịu.biết bắt đền ai giờ.bất khả thi

- Trả lời -

- 19/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?