"Nếu chị gái em không muốn cưới, thì hãy để em làm vợ anh"

Anh tên là Th, 29 tuổi, làm việc cách nhà 40km. Anh cao gầy, hơi đen, nhưng nhìn lâu rất duyên, luôn mặc áo sơ mi và quần kaki mỗi khi đến nhà tôi chơi. Lần nào đến, anh cũng cười chào hỏi người nhà tôi rất chân thành. Thấy bố mẹ tôi đang làm gì nặng nhọc là kéo tay áo đến làm giúp, nhiệt tình như con cháu trong nhà.

Thực tế, anh mới chỉ đến nhà tôi 8 tháng nay, nhưng tối nào cũng đến. Cứ đi làm về, tắm táp, ăn cơm tối xong là phóng xe đến nhà tôi (nhà tôi cách nhà anh chỉ 4km). Muộn đến đâu cũng đến chút rồi về. Nhưng người anh theo đuổi không phải là tôi, mà là chị gái tôi.

Sáng sớm tinh mơ anh đã phải đi làm, tối mịt mới về đến nhà, nhưng anh không ở trọ, vì sợ không nhìn thấy chị tôi mỗi ngày. Họ quen nhau trong một lần đi đám cưới, từ đó anh theo đuổi chị tôi, ròng rã tới nhà tôi mỗi tối, mưa hay gió đều tới, đến nỗi hôm nào chưa thấy anh là mẹ tôi hỏi: “Sao nay thằng Th chưa thấy đến nhỉ? Hay nó ốm?”.

Cả nhà tôi quý anh, song người quan trọng nhất là chị gái tôi thì lại không. Chị ghét anh ra mặt. Chị bảo, anh quá nghèo, quá hiền lành đến mức cù lần, khiến chị không thương nổi chứ đừng nói là yêu. Chị tôi tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế, có nhan sắc, chị bảo: “Tao có điên đâu mà yêu nó. Đầy đứa giàu có theo đuổi tao kia kìa”.

Nhưng những người đó chẳng ai si tình như anh. Họ đưa chị tôi đi chơi bằng ô tô, mua cho chị tôi túi xách, váy áo đắt tiền, nhưng chỉ một thời gian ngắn lại cãi nhau rồi chia tay như cơm bữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/chi-gai_2n2l09stkeac8.jpg


Tôi biết mình thích anh, yêu anh từ khi chứng kiến cảnh anh bị ốm, ho sù sụ, vẫn tới đứng trước cổng nhà tôi, chờ chị về. (Ảnh minh họa)

Có những đêm anh tới nhà, biết chị tôi đã đi chơi với bạn, anh liền chào bố mẹ tôi rồi ra về. Nhưng tôi biết, anh vẫn đứng ngoài cổng, chờ chị tôi về chỉ để nhìn thấy chị sau đó mới về. Đến hay đi, anh đều tắt máy từ ngoài ngõ, dắt xe vào để không làm ầm ĩ hàng xóm láng giềng nhà tôi.

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/neu-chi-gai-em-khong-muon-cuoi-thi-hay-de-em-lam-vo-anh
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?