Nếu bạn đang gói bánh chưng theo kiểu này thì bạn đã SAI BÉT mà không hề hay biết!

Đa số mọi người ngâm gạo nhiều tiếng rồi mới gói bánh chưng. Nhưng đây là 1 trong những cách sai nghiêm trọng. Hãy thử kiểm tra lại xem bạn đúng được bao nhiêu?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/17/cach-goi-banh-chung-12_2no7ll8t9ieaq.jpg


Câu 1. Gạo gói bánh chưng nên ngâm bao lâu?

a. Ngâm qua đêm

b. 1-2 tiếng

c. Không cần ngâm
Bình luận
-
Gói bánh chưng ngày tết không phải vì có cái để ăn. Chủ yếu là tận hưởng 1 chút gì đó của không khí nô nức khi xuân về. 3 câu hỏi trên bài viết thì em chả ưng câu nào. Bởi từ hơn 50 năm nay, nhà em gói bánh thường ngâm nếp từ 6-8h. Ngâm như vậy thì khi nấu bánh thời gian sẽ rút ngắn lại. Và khi bánh chín sẽ bảo quản được lâu hơn. Hồi xưa , lúc thịt thà chưa bị hóa chất thì còn dám gói bánh với thịt sống. Giờ thì phải luộc sơ thịt rồi mới gói được.

- Trả lời -

- 18/01/2017

Sau 1 lúc đọc mấy cái lằn quẳng này, em ra Phúc Nguyên mua 3 cặp khỏi si nghỉ

- Trả lời -

- 17/01/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?