Nàng dâu thất nghiệp chết sững trước quyết định của bố mẹ chồng

Tôi lấy chồng “nhà mặt phố, bố làm to”. Người ngoài nhìn vào đều nói tôi là “chuột sa chĩnh gạo”. Nhưng không ai biết tôi khổ sở thế nào khi thất nghiệp đúng lúc bụng mang dạ chửa.
Tôi lấy chồng nhờ mai mối. Tôi không thể phủ nhận rằng cơ ngơi bề thế và những lời khen có cánh của bà mối về anh đã giúp tôi có quyết định kết hôn nhanh chóng. Chỉ khi về làm dâu nhà anh tôi mới thấy mọi thứ khác xa với sự tưởng tượng của tôi cũng như những lời bàn tán bên ngoài. Dù kinh tế nhà chồng khá giả nhưng nếp sống của cả nhà lại bình dị vô cùng. Những ngày đầu về làm dâu tôi đã thấy bất an khi bố mẹ chồng gọi chúng tôi vào tuyên bố:

– Nhà mình chi tiêu rất tốn kém, bố mẹ chỉ đỡ các được một phần thôi. Bố mẹ tính rồi, các con ở cùng bố mẹ thì phải có trách nhiệm đóng góp 5 triệu đồng/tháng để bù vào tiền sinh hoạt phí của.

Nghe bố mẹ chồng nói vậy, vợ chồng tôi răm rắp làm theo, cứ đến tháng lĩnh lương là nộp ngay cho mẹ chồng 5 triệu. Tôi cứ nghĩ như vậy là yên ổn. Ai ngờ khi tôi vừa hân hoan chào đón tin vui mang bầu bé trai đầu lòng thì công ty tôi đang làm tuyên bố phá sản. Tôi chính thức thất nghiệp ở nhà.

Chồng tôi đi làm, lương vẻn vẹn 6 triệu đồng/tháng. Tôi thầm nghĩ chắc giờ tôi ở nhà, bố mẹ chồng thương không nỡ lấy tiền như hàng tháng. Vậy mà khi tôi đưa 5 triệu, mẹ chồng tôi vẫn cầm. Đến sáng hôm sau thì bà đưa lại cho tôi 1 triệu rồi nói:

– Giờ con ở nhà, hàng tháng bố mẹ chỉ lấy 4 triệu thôi. Bố mẹ bớt cho 1 triệu để cho con mua đồ bồi dưỡng.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/01/nang-dau-that-nghiep-chet-sung-truoc-quy_2nlsjj5djgork.jpg
[/embedPost]

Bố mẹ cũng không thể bao cấp các con đâu. Nếu bây giờ hàng tháng các con không đóng tiền sinh hoạt phí nữa thì bố cho bác giúp việc nghỉ làm. (ảnh minh họa)

Chẳng còn cách nào, hai vợ chồng tôi bảo nhau cố gắng chi tiêu tằn tiện. Nhưng 2 triệu đồng còn lại từ tháng lương của chồng chẳng thấm vào đâu. Ngoài việc đóng tiền cho bố mẹ, vợ chồng tôi còn bao nhiêu việc cần tiền. Cực đã chẳng đành, tôi phải mở lời:

– Chẳng may con thất nghiệp ở nhà lúc bụng mang dạ chửa nên không xin việc được. Đồng lương của chồng con không đủ tiền trang trải. Con xin bố mẹ bớt cho con một chút tiền sinh hoạt hàng tháng để con lo sinh nở, sắm đồ cho cháu nữa ạ.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/nang-dau-that-nghiep-chet-sung-truoc-quyet-dinh-cua-bo-me-chong
Bình luận
-
Ở đâu đấy

- Trả lời -

- 02/01/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?