Nạn nhân trút 'cơn giận' tại phiên xét xử cựu đại biểu Thu Nga: Một bài học đắt giá

Tôi nghĩ sau vụ này, các nạn nhân sẽ nhận được một bài học đắt giá. Việc gì cũng phải bình tĩnh, không nôn nóng để rồi lơ là mất cảnh giác, nhất là việc lớn. Cần phải quan sát, tìm hiểu thật kỹ rõ ràng ràng chứ đừng mắc mưa rồi chìm vào suy nghĩ sợ người ta bán hết mất phần của mình nên mua ồ ạt rồi dính chiêu của bà Nga.Bên cạnh đó, những người dựa vào chức quyền để lừa đảo người khác hàng trăm tỉ đồng như thế này thì theo tôi nên xử thật nặng tay vào vì đơn giản hơn ai hết, họ ý thức rất rõ việc mình làm, không nên nhân nhượng cho những loại người như thế này.


Nguồn: Vnexpress.netPhiên xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga (cựu đại biểu Quốc hội và chủ tịch tập đoàn Housing Group) trong sáng 10/10 tiếp tục với phần tranh luận. Nhiều bị hại đã tức giận sau nội dung bào chữa hôm qua của một luật sư nêu rằng các nạn nhân có một phần lỗi khi ‘mua nhà trên giấy’ ở dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội).

Bị hại Phạm Thị Hoa nhận là nông dân, bức xúc cho hay khi liên hệ với bị cáo Nguyễn Thị Tình (giám đốc sàn giao dịch) mua nhà thì được đon đả săn đón. "Nay chị ấy gọi điện thoại, mai chị ấy gọi đưa chúng tôi đi xem đất. Khi chưa nộp tiền thì chị ấy bảo có trách nhiệm với chúng tôi, nộp tiền xong chị ấy lại nói không biết chúng tôi. Giờ luật sư của chị ấy thì nói chị ấy không có tội, còn dân chúng tôi có lỗi", bà Hoa nói. Người phụ nữ này vừa dứt lời, phía sau lưng nhiều bị hại vỗ tay tán thành.

Bị hại Vũ Thị Phương Lan nói không đồng ý với việc cơ quan công tố yêu cầu bà Nga bồi thường gần 350 tỷ đồng cho các bị hại. "VKS đề nghị không đúng nguyện vọng của chúng tôi. Bị cáo Nga làm gì có tiền trả chúng tôi. Nếu có, bị cáo Nga không phải ngồi đây, chúng tôi cũng vậy. Nếu thực sự tòa lắng nghe sẽ hiểu vì sao chúng tôi có nguyện vọng" và nói và đề nghị chính quyền tạo điều kiện để hơn 700 khách hàng được nhận nhà.

"Chúng tôi ký hợp đồng hợp pháp, và ký với pháp nhân Housing Group chứ không phải với riêng bà Nga. Housing Group vẫn tồn tại mà VKS lại yêu cầu bà Nga bồi thường là có sự nhầm lẫn về chủ thể. VKS đề nghị thế là không đúng bản chất giao dịch của chúng tôi”, nữ bị hại nói.

Bà Lan trình bày nguyện vọng "tha thiết cháy bỏng" của bản thân cũng như nhiều bị hại là được lấy nhà chứ không nhận lại tiền.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?