Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường, công dụng và tác dụng nấm lim rừng

Nhung HàNhung Hà

11:01 - 07/12/0

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường có tốt không là câu hỏi của bệnh nhân C (Hà Nội) gửi về website. Chị C bị bệnh tiểu đường đã 5 năm. Chị đã sử dụng nhiều phương pháp để điều trị song bệnh tình không có nhiều tiến triển. Được người quen mách dùng nấm lim xanh để chữa bệnh nhưng độc giả này vẫn còn băn khoăn về tính hiệu quả của thảo mộc.

Dưới đây là câu trả lời của các dược sĩ về việc nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường và công dụng của nấm lim rừng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/07/4959209656_1512619266.jpg

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là hội chứng đặc trưng bởi mức độ cao bất thường của đường trong máu. Hội chứng này do giảm sản xuất insulin hay do đề kháng insulin. Tiểu đường có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như bệnh về tim mạch, mù mắt, liệt dương, suy thận…

Dùng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường là phương pháp được nhiều thầy thuốc khuyên dùng nhờ những hiệu quả tích cực mà nó mang lại với người bệnh.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh đái tháo đường

Nấm lim xanh là một vị thuốc quý, được sử dụng từ hơn 2000 năm trước. Thảo mộc này có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, thuộc họ nấm linh chi.

Nấm lim xanh từng được coi là vương dược, thường được vua chúa, quan lại sử dụng để kiện thể, trường sinh…

Ngày nay, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng nấm lim xanh còn rất nhiều công dụng, trong đó có chữa đái tháo đường.

Trong nấm lim rừng có chứa nhiều polysaccharides (Ganoderans A, B, C), hetero-beta-glucans, proteoglycan… Các dược chất này có tác dụng:

  • Kích thích sản xuất insulin;
  • Bão hòa lượng đường trong cơ thể;
  • Ổn định đường huyết;
  • Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố;
  • Tái tạo các tổn thương tế bào;

Bên cạnh đó, nhờ hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất, nấm lim xanh còn giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường và nhiều bệnh tật khác.

Xem thêm:

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?