Nam giáo viên bị đuổi về thẳng cổ vì chê thù lao chấm thi ít: Cái gì cũng tiền

Xã hội giờ đúng là cái gì cũng tiền. Đến môi trường sư phạm còn như vậy, thật hết biết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/anh_1_1_2212_fmoh_2mqnbcns8tcr3.jpg


Chiều ngày 12/7, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Soa – Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp của Trường Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, liên quan đến công tác chấm thi THPT một giáo viên đã bị... “mời về”.

Theo đó, vào ngày 5/7, sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, cụm thi số 35 do Trường Đại học Vinh chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai công tác chấm thi.

Theo kế hoạch, cụm thi số 35 có 2 nhóm tham gia chấm thi gồm 219 giáo viên của Trường Đại học Vinh và 180 giáo viên do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An điều động.

Theo công văn của Bộ GD&DT hướng dẫn định mức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016, đối với bài thi tự luận, mức chi tối đa cho công tác chấm bài là 18.000 đồng/1 bài thi; đối với bài thi trắc nghiệm là 4.000 đồng. Căn cứ vào công văn này, Trường Đại học Vinh đã chi mức tối đa cho cho công tác chấm bài thi tự luận là 15.000 đồng/1 bài thi, phần tự luận trong môn thi Tiếng Anh là 4.000 đồng/bài thi.

Trong phần thảo luận, một nam giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh đang công tác tại một trường học ở huyện Yên Thành (là 1 trong 180 giáo viên được Sở GD&ĐT Nghệ An điều động) đã đứng lên ý kiến và cho rằng mức 4.000 đồng/1 bài thi cho phần tự luận môn Tiếng Anh là thấp.

Sau khi lắng nghe ý kiến, ông Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho rằng đây không phải là thuê chấm thi, vì thế nếu ai không đồng ý có thể không làm. Đồng thời, ông Khoa nhấn mạnh việc chấm thi phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu. Sau đó nam giáo viên trên đã... bị “mời về”

http://www.tienphong.vn/giao-duc/nam-giao-vien-bi-moi-ve-vi-che-thu-lao-cham-thi-it-1026855.tpo
Bình luận
-
Tốt , những đứa như vậy nên mời ra khỏi ngành giáo dục luôn.Hàng trăm sinh viên sư phạm đang thất nghiệp sẵn sàng vào thế chỗ.

- Trả lời -

- 13/07/2016

Thầy HT trường ĐH. Vinh đáp trả với thằng - làm công việc dạy học - này đc lắm. Tư cách như vậy chỉ đáng gọi là thợ dạy. Tội nghiệp những em HS phải học với tên này.

- Trả lời -

- 14/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?