Mỹ Tâm bị tố vi phạm tác quyền, cấm diễn và gỡ bỏ MV 'Anh thì không': Bài học cho những sao 'bơ' chuyện bản quyền

Chả riêng gì Mỹ Tâm, khói sao bị đụng chuyện bản quyền, giờ mà mò đến ối người 'lãnh đạn\ ý chứ

Nghe ca khúc Anh thì không của Mỹ Tâm:


Vừa phát hành MV 'Anh thì không' được đầu tư kỹ lưỡng, Mỹ Tâm bất ngờ bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng tố vi phạm tác quyền và yêu cầu cấm diễn cũng như việc phổ biến MV nói trên.

Anh thì không là một trong hàng trăm ca khúc Pháp do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng chuyển lời Việt nổi tiếng và được rất nhiều các ca sĩ hát như: Thanh Lan, Ý Lan, Ngọc Lan, Kiều Nga, Minh Tuyết, Thủy Tiên, Minh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng,... thu âm và trình diễn gần nửa thế kỉ qua.

Thời gian gần đây, MV Anh thì không của Mỹ Tâm được công khai phổ biến khá rộng rãi. Tuy vậy, Mỹ Tâm không để tên tác giả mà chỉ với ghi chú nhạc ngoại quốc, lời Việt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/15/tac-gia-anh-thi-khong-to-my-tam-vi-pham-_2nseethsk3p6g.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/15/2-1059_2nseethsn7oel.jpg


phóng viên đã gặp gỡ nhạc sĩ của ca khúc Anh thì không để biết thêm chi tiết về những nhạc phẩm chuyển ngữ của ông đã được công chúng Việt Nam cũng như ca sĩ nước ngoài ưa chuộng và thường xuyên trình diễn.

Ông có phản ứng thế nào về cách hành xử của ca sĩ Mỹ Tâm qua MV "Anh thì không" ? Ông có cần một lời xin lỗi vì sơ suất từ phía Mỹ Tâm ?

Cho đến hôm nay tôi không màng đến lời xin lỗi hay đến chuyện tác quyền từ phía ca sĩ được cho là đình đám này. Tôi thiết nghĩ nếu cô ấy không muốn nhắc đến tên tác giả thì đơn giản nhất là rút tất cả các bài hát trước đây và MV Anh thì không lời Việt chuyển ngữ của tôi ra khỏi các sản phẩm cũng như các hình thức kinh doanh của cô ấy và cấm trình diễn trên tất cả các sân khấu cũng như đăng tải trên Youtube, đài truyền hình, mạng xã hội dưới mọi hình thức.

Việc Mỹ Tâm hoặc đơn vị nào ký kết sử dụng lời bài hát của tôi qua giọng hát của cô ấy thì lại là việc khác, ở đâu cũng có luật.

Một việc làm đơn giản để trở thành người tử tế đó là Mỹ Tâm đừng hát nhạc của tôi hoặc của bất cứ nhạc sĩ nào mà không giới thiệu tên tác giả dưới mỗi ca khúc.

Nguồn: VTC

Xem thêm video:

Mỹ Tâm cover Phía sau một cô gái lỗi tùm lum

Bình luận
-
Ai quan tâm ai lo toan thanh toán tác quyền: EM THÌ KHÔNG... Mỹ Tâm mà còn sai rồi thì làm sao đàn em cắc ké Sơn Tùng không ăn cắp của người? Sửa đổi nhân cách lại đi chứ nhục nhã showbiz Việt lắm!

- Trả lời -

- 15/02/2017

Showbiz Việt có lúc nào hết nhục đâu hả Bác Tà, lên nhục nhã thêm ít nữa cũng vậy thoi vì showbiz Việt là nơi chứa nhục như thùng không đáy đấy mà!!!

-

- 15/02/2017

Kẻ cắp gặp bà già. Một ca sỹ nổi tiếng nhất nhì của làng nhạc Việt ( theo phát biểu của MT fanclub) hát nhạc ko cần bản quyền, và có lẽ chính ông nhạc sỹ xào nhạc nước ngoài thành nhạc Việt cũng ko xin ý kiến của tác giả của bài hát Toi Jamais của Michel Mallory. Tais Toi.

- Trả lời -

- 15/02/2017

bạn lầm khi gom ông ấy cùng thể loại với mỹ tâm , ông ấy dịch từ trước giải phóng và những nhạc sĩ trước giải phóng họ rất quang minh chính đại

-

- 15/02/2017

Mỹ Tâm, ferme ta gueule!

-

- 15/02/2017

- Trả lời -

- 15/02/2017

Cũng may em Sơn Thùng chuyên trộm của các bạn trẻ chứ trộm của các Lão thì sặc máu mũi, bán nhà không kịp

- Trả lời -

- 15/02/2017

Nói về độ trơ và mặt dày thì tùng núi siêu hạng, có mà ông kia tức đến lên tăng xông với nó chứ chắc gì nó sặc máu mũi.

-

- 15/02/2017

- Trả lời -

- 15/02/2017

Cho bỏ cái tật Ăn Cắp và Xài Chùa, làm tiền trên công lao của người khác! VN từ hơn 40 năm nay vẫn như vậy, nhưng dù sao muộn vẫn hơn không... Là người ưa chuộng âm nhạc và nghe nhiều không ai mà không biết là đã từ rất lâu, có rất nhiều bản nhạc Pháp , Anh, Tây Ban Nha và Nhật rất hay và được chuyển lời Việt rất hay và nổi tiếng như của Lữ Liên, Phạm Duy v.v. đã bị bọn "ca nhạc sĩ Việt thời nay ăn cắp và đạo nhưng không bị sờ gáy nên chúng chẳng coi bản quyền là cái con ki ki gì cả. Tâm hồn khô cằn, cạn kiệt đến đổi không thể tự chuyển ra lời Việt Từ một bản nhạc ngoại quốc của người khác, có sẵn, mà phải đi ăn cắp hoặc có chăng thì cũng chỉ có những lời nhạc nhảm nhí và nhàm chán,chẳng ai muốn nghe. Ca, nhạc sĩ ngày nay không phân biệt dược hay biết dùng ngôn ngữ của nhạc đã nói lên rất nhiều về một VN ngày nay.

- Trả lời -

- 15/02/2017

oh ... nhạc sĩ có khác chửi như hát hehe cho Mỹ Tâm chừa tính lập lờ đánh lận con đen kkk

- Trả lời -

- 15/02/2017

Mỹ Tâm sao người có một khúc vậy ?

- Trả lời -

- 15/02/2017

tại thiếu vitamin C..

-

- 16/02/2017

tại bị mập

-

- 15/02/2017

Ăn trộm quen tay ngủ ngày quen mắt. Bây giờ mà phanh phui ra thì tôi nói 99.99% ca sĩ, nhạc sĩ vn đều đã từng đạo nhạc.

- Trả lời -

- 15/02/2017

- Trả lời -

- 15/02/2017

Có một điều lạ là tối ngày báo chí ra rả kêu thằng Tùng núi đạo nhạc này kia nhưng fan (khờ) của nó thì lại nhiều lên trông thấy, rồi thống kê độ giầu có thì nhất nhì luôn. (...) Ai thông cho em phát.

- Trả lời -

- 16/02/2017

scandal chôm chỉa đã giúp nó thêm nổi và thêm giàu chỉ vì tính tò mò của người Việt kkk

-

- 16/02/2017

Xem mv của Mỹ Tâm mà tôi cười gần chết, vui đấy.

- Trả lời -

- 15/02/2017

hihi...

-

- 16/02/2017

Vui sao thế em?

-

- 15/02/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?