Mỹ sẽ mua đất xây sứ quán mới ở Việt Nam, chưa tiết lộ địa điểm

Ming MingMing Ming

09:59 - 13/11/0

Theo hiểu biết của mình thì đất dành cho ĐSQ là đất do chủ nhà cấp cho khách, và có tính đối đẳng qua lại có nghĩa là ông cấp cho tôi mức nào (vị trí, diện tích) thì tôi cấp cho ông mức tương tự.
Còn ông giàu không nhận đất cấp thì có thể bỏ tiền ra mua ở khu vực và diện tích ông thích (tất nhiên phải được sự đồng ý của chủ nhà)
Ở Tp Hồ Chí Minh - tòa lãnh sự quán Mỹ hiện nay chính là tòa Đại sứ Mỹ thời VNCH, to rộng và hoành tráng nhất SG với 3 mặt đường Q1. Hoàn toàn đối ngược với tòa ĐSQ tại HN

Nguồn: News.zing.vn

Thông báo từ Nhà Trắng vừa cho biết trong tuyên bố chung với Việt Nam dự kiến được đưa ra ngày 12/11, Mỹ sẽ công bố thỏa thuận lô đất mới tại Hà Nội để xây dựng một đại sứ quán mới và sẽ chính thức chuyển giao tàu tuần duyên Mỹ đầu tiên cho hải quân Việt Nam.

Đây sẽ là tuyên bố chung thứ hai trong năm nay giữa Việt Nam và Mỹ kể từ chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng **************** tháng 5 vừa qua, mà theo Nhà Trắng, sẽ "cho thấy sự mở rộng liên tục của hợp tác và phối hợp chặt chẽ hơn giữa hai nước".

https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/mfqim/2017_11_12/trump_111_zing.jpg
Chủ tịch nước ************** và Tổng thống Donald Trump bắt tay sau cuộc họp báo sáng 12/11. Ảnh: Hoàng Hà.

Nhà Trắng cho hay lãnh đạo hai nước sẽ khẳng định lại trong tuyên bố chung này tầm quan trọng của tự do hàng hải và hàng không cũng như tự do thương mại ở Biển Đông và qua Biển Đông, và cam kết giải quyết các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng pháp luật. Việc tăng cường thảo luận mở rộng thương mại và đầu tư song phương giữa hai nước cũng được đưa ra thảo luận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam vào các ngày 11-12/11. Sau hạ cánh xuống sân bay Nội Bài chiều qua, Tổng thống Trump đã dự tiệc chiêu đãi nhà nước. Lễ đón chính thức nhà lãnh đạo Mỹ diễn ra vào sáng 12/11.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Trump cũng sẽ chào xã giao *********** Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Thủ tướng ****************.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Trump, diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ tiếp tục phát triển tích cực.

Tổng thống Mỹ đang có chuyến công du dài ngày nhất kể từ khi nhậm chức. Sau khi tham dự APEC và thăm chính thức Việt Nam, ông Trump tới Manila để dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Ngày hôm sau, ông dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Mỹ đánh dấu 40 năm quan hệ giữa hai phía cũng như dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS).

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Lễ đón tổng thống Mỹ diễn ra tại Phủ Chủ tịch và do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?