Muốn vợ tốt với mẹ chồng thì hãy thương vợ nhiều hơn!

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ xưa đã rất phức tạp và nếu có xảy ra chuyện từ mối quan hệ ấy thì người chồng luôn là người khốn đốn, khó xử nhất. Bản thân tôi cũng đã từng quay cuồng, mệt mỏi trong mối quan hệ ấy mà chẳng biết đứng về phía nào, phán xét ra sao cho hợp lý.
Nói về mẹ và vợ tôi, đó là hai người phụ nữ tuyệt vời. Họ đều đảm đang, giỏi giang, nhưng cũng là người nguyên tắc, kiên định và có chính kiến. Chính vì vậy trong một vấn đề, nếu mẹ và vợ tôi có chung quan điểm thì không sao, nhưng cứ suy nghĩ khác nhau là y như rằng có biến.

Tôi còn nhớ như in, đỉnh điểm của sự căng thẳng là đợt con trai tôi vào lớp 1. Bà nội vốn là giáo viên trường quận nên muốn cháu trai học tại ngôi trường bà từng công tác. Nhưng vợ tôi thì nhất nhất muốn cho con học trường quốc tế để con có cơ hội phát triển.

Mẹ thì lập luận rằng nếu ai cũng đua như vợ chồng tôi thì chắc trường quận đóng cửa, rồi cứ làm như trường quận chất lượng kém, không dạy nổi con tôi. Còn vợ thì nghĩ mình có điều kiện nên đưa con vào môi trường thích hợp nhất… Quả thực, tôi thì thấy học ở đâu cũng được, nhưng vẫn thiên về trường quận, vì vừa gần nhà, bà nội có thể giúp đưa đón cháu. Hơn nữa ai giám khẳng định học ở đó con tôi không phát triển được?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/02/me-chong_2nhgm8kcf7hac.jpg


Đỉnh điểm của sự căng thẳng là đợt con trai tôi vào lớp 1. (Ảnh minh họa)

Rồi không ai chịu nhường ai, cuối cùng vợ tôi vẫn giữ ý kiến của mình đăng ký trường quốc tế cho con, thì mẹ tôi quay sang dỗi. Thậm chí còn nói vợ tôi coi thường mẹ chồng, không tôn trọng ý kiến của bà, rồi một mực đòi chuyển về nhà cũ sống. Vì chuyện này, mà gia đình tôi lúc nào cũng căng như dây đàn. Bản thân tôi cũng điêu đứng vì những câu nói kiểu như “mày chỉ có đội vợ lên đầu thôi”, hay “mẹ anh mới là duy nhất, còn tôi chẳng là gì”…

Khi ấy, tôi chỉ biết quát vợ phải nhường mẹ, phải giải thích để mẹ hiểu, thông cảm bằng những câu “mẹ nuôi anh cả đời vất vả thì em nhường mẹ một chút cũng được chứ sao” hay “mẹ cũng muốn mình không tốn kém, muốn đỡ đần mình đưa đón con”. Quá đáng hơn, tôi cũng giống như những anh chồng khác, khoa trương tuyên bố “mẹ thì chỉ có một, còn không có vợ này, có vợ khác”, rồi bắt vợ cho con học trường quận.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/muon-vo-tot-voi-me-chong-thi-hay-thuong-vo-nhieu-hon
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?