Muốn vợ đối tốt với mẹ mình, các anh chồng hãy thương vợ gấp đôi!

Với vợ, anh phải là người dỗ dành, giải thích cách nghĩ, lối sống của mẹ anh cho nàng. Vì trong nhà chỉ có anh là người thân duy nhất có thể che chở cho cô ấy.
Khi xảy ra chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu, người khốn đốn nhất chắc chắn sẽ là những anh chồng. Không xử lý khéo thì mẹ anh sẽ trách “mày chỉ biết nghe vợ” hay vợ anh bị đẩy đến cảm giác “hoá ra tôi chỉ là người ngoài”. Mẹ chồng và nàng dâu từ đó lại càng oán ghét nhau hơn.

Có mấy câu mà các anh chồng hay nói với vợ khi xảy ra chuyện là:

– Dù gì cũng là mẹ mình, em nhịn đi một tí. Chiều bà chút có sao đâu! (Có sao đấy, vợ anh có thể đang rất tủi nhục chứ không phải hờn dỗi bâng quơ)

– Mẹ nuôi anh cũng vất vả lắm. Em phải thương mẹ anh! (Mẹ vợ anh cũng vất vả nuôi nàng, nàng trưởng thành đâu phải để làm osin nhà anh).

– Em là con dâu nên phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ, làm cho mẹ vui lòng chứ. (Còn phải xem, mẹ anh có coi nàng là con không?!)Có anh chồng thậm chí còn nạt nộ luôn vợ rằng: “Cô không được láo với mẹ tôi!”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/muon-vo-doi-tot-voi-me-chong-cac-anh-cho_2nd8ffhlafckl.jpgHành động như thế là sai rồi các anh chồng ơi! Các anh làm như thế chẳng giúp vợ anh thương mẹ anh thêm phân nào. Mỗi lời ấy chỉ càng khiến vợ bất bình, muốn chống đối và đẩy nàng đến thế bị cô lập trong chính ngôi nhà mình đang ở. Mẹ các anh cũng không giải thoát được khỏi cảm giác buồn giận vì chính các anh đang tạo điều kiện để mẹ chồng căm ghét, phẫn nộ con dâu. Sai cả rồi! Các anh đừng coi sự nhẫn nhịn của vợ như điều kiện tiên quyết chứng minh cho nỗ lực giữ lấy hạnh phúc gia đình.

Đọc Thêm Tại : http://baothegioiphunu.com/muon-vo-doi-tot-voi-me-minh-cac-anh-chong-hay-thuong-vo-gap-doi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?