Muốn bày tỏ lòng tiếc thương trên mạng xã hội, đừng dùng những cách xấu xí này!

Nếu bạn đã từng thể hiện lòng trắc ẩn bằng cách đào mộ một tấm ảnh kì nghỉ vui vẻ của mình lên, hãy dừng lại và nghĩ thật kĩ.

Thế giới quanh ta biến động từng ngày. Chẳng cần phải đi đâu xa, mỗi ngày bật mạng xã hội (MXH) lên là đã đủ sắc thái cướp bóc, đánh bom, khủng bố, loạn lạc khắp nơi… trên những dòng chia sẻ của netizen toàn cầu. Và trong hàng tỉ dòng chia sẻ đó, không ít người đang đồng cảm sai cách.

Hãy đọc qua những ví dụ sau đây và đảm bảo rằng bạn không nằm trong số những người đồng cảm “trời ơi” này!

Đã đến lúc chúng ta cần xem lại cách mà bản thân mình thể hiện sự quan tâm cho những tổn hại, thương vong của những người gặp nạn và phẫn nộ với những cuộc tàn sát đẫm máu, vô nhân đạo đang diễn ra không ngừng trên hành tinh này! Đặc biệt ở MXH, bởi đây là nơi mà gần như ai cũng đọc được!https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/screen-shot-2016-07-18-at-11-14-13-pm-14_2mrm2fc6cqsfd.jpg
“Thật đau lòng, vừa mới ở Nice tháng trước đấy thôi. Xin gửi những lời nguyện cầu đến những ai bị ảnh hưởng” – Đừng thương cảm như thế này!

Chia sẻ một bức ảnh tràn ngập nắng vàng và nụ cười vui vẻ để tỏ lòng xót xa trước một sự kiện mà mình may mắn tránh được? Bạn có đùa không đấy? Dùng một tấm ảnh không liên quan để minh họa cho mục đích chia sẻ nỗi đau thật sự là một ý hay với bạn ư?https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/screen-shot-2016-07-18-at-11-18-10-pm-14_2mrm2fc5g6gci.jpg
“Đang nghĩ về Paris. Không thể tin được là mình đã ở đó vài tháng trước”

Nghiêm túc đấy chứ? Bạn chắc-chắn-có-thể-tin được mình vừa ở đấy mà? Đây gọi là đồng cảm hay đang khoe khéo?

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/muon-bay-to-long-tiec-thuong-tren-mang-xa-hoi-dung-dung-nhung-cach-xau-xi-nay
Bình luận
-
cũng giống kiểu VN, đi phúng điếu đám tang mà cười nói rần trời, nhậu còn 123 zô...vãi kiểu đi chia buồn với gia chủ!

- Trả lời -

- 20/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?