Mừng tuổi mẹ chồng 300 nghìn, tôi bị cả nhà chồng lườm nguýt

Tết sum vầy của đại gia đình 11 con và 47 cháu quây quần mỗi năm đều không thiếu một ai

Hai vợ chồng làm chủ một công ty, đi lại bằng xe ô tô riêng mà mừng tuổi mẹ chồng 300 nghìn thì có quá keo kiệt không? 

Nguồn: Giadinh.net

Tôi lấy chồng đã được 3 năm nay. Tôi và chồng tôi cùng quê ở Nghệ An, cùng ra Hà Nội học tập và lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Chính vì vậy mà tôi biết quý trọng đồng tiền như thế nào. Sau khi tốt nghiệp và đi làm 4 năm, vợ chồng tôi quyết định mở công ty riêng. Công ty làm về truyền thông quảng cáo, đúng vào thời điểm nhiều doanh nghiệp chú trọng quảng bá thương hiệu nên 2 năm đầu, công ty của vợ chồng tôi khá “ăn nên làm ra”.

Sau 1 năm mở công ty, vợ chồng tôi mua ô tô để tiện làm ăn và đi lại. Ở quê, mọi người thấy vợ chồng tôi mở công ty lại mua xe hơi nên ai cũng nghĩ kiếm được nhiều lắm. Nhưng họ đâu có biết, vợ chồng tôi phải vất vả như thế nào khi xây dựng cơ nghiệp với hai bàn tay trắng. Họ hàng nội ngoại hai bên đều nghèo nên chẳng giúp được gì.

Năm nay, vợ chồng tôi làm ăn không thuận lợi lắm. Tết đến, tôi còn phải chạy đi thu hồi vốn và vay mượn ngân hàng để trả tiền công cho nhân viên, tiền phong bao biếu đối tác. Vì vậy mà về quê, tôi chỉ đưa 5 triệu đồng để gửi mẹ chồng mua sắm Tết. Đêm giao thừa, như thông lệ hằng năm, sau khi cả nhà phá cỗ, tôi mang phong bao đỏ lì xì mọi người trong gia đình.

Từ bố mẹ chồng đến anh chị em, các cháu chắt trong nhà cũng phải gần 20 cái phong bao đỏ. Mỗi cái tôi đều để 200 nghìn để lấy hên cho mọi người. Riêng bố mẹ chồng tôi để 300 nghìn (6 tờ 50 nghìn). Vậy là cũng mất thêm 5 triệu đồng cho tiền lì xì cả gia đình nhà chồng rồi. Bất ngờ, sáng hôm sau ngủ dậy, vừa ra ngoài sân, tôi đã thấy mẹ chồng, em chồng và các cháu chồng đang xúm xít lại nói chuyện gì đó. Rồi nhìn thấy tôi, họ quay mặt đi không nói câu gì.

>>> VIDEO HOT: Hàng ngàn người rẽ đôi sóng biển viếng Miếu Hòn Bà đầu năm

Hàng ngàn người rẽ đôi sóng biển viếng Miếu Hòn Bà đầu năm

>>> VIDEO XEM THÊM: Thanh niên gói bánh chưng thoăn thoắt như 'gấp phong bì'

Thanh niên gói bánh chưng thoăn thoắt như 'gấp phong bì'
Bình luận
-
có công ty riêng,ô to ,ở hn về mà mừng mẹ ck 300k thì đúng là hơi ít thật.nhẹ cũng đc 500k,1 củ.,.bình thường ng ta cũng mừng 200,300k rồi

- Trả lời -

- 12:55 - 19/02

Làm ăn khó khăn thì lì xì ít,liệu cơm gắp mắm chứ đừng vung tay quá trán rồi mang nợ.Công ty riêng,ô tô là những phương tiện công cụ giúp ta tiếp tục làm ra tiền chứ không phải là trang sức sang chảnh để mọi người nghĩ là ta giàu nên phải lì xì nhiều.
Năm sau bạn bạn làm ăn tốt thì lì xì nhiều hơn.Nếu không thuận lợi lì xì ít hơn xem còn lườm nguýt gì không,nếu còn nguýt thì năm sau chỉ gửi tiền tiêu tết và dẫn cả nhà đi du lịch khỏi về quê lì xì.

- Trả lời -

- 14:06 - 20/02

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?