Mức xử phạt xe không mang phù hiệu xe tải

Minh Sơn LêMinh Sơn Lê

10:44 - 12/04/0

Mức xử phạt cho hành vi không với hoặc ko gắn phù hiệu xe tải được quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong ngành liên lạc trục đường bộ, tuyến đường sắt. Cụ thể:

Tại Điểm c, Khoản 5, Điều 24 thì người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và những cái xe như vậy xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm về việc không gắn phù hiệu theo quy định (đối sở hữu dòng xe mang quy định phải gắn phù hiệu) hoặc mang phù hiệu nhưng đã hết giá trị tiêu dùng hoặc tiêu dùng phù hiệu ko do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/12/4747217418_1523504682.jpg

Đây mới chỉ là mức xử phạt đối với tài xế trực tiếp. Sở hữu các xe hoạt động theo mô phỏng buôn bán vận tải thì ko chỉ lái xe mà chủ xe cũng sẽ bị phạt vì lỗi này. Cụ thể, mức xử phạt với chủ xe được quy định tại Điểm d, Khoản 8, Điều 30 Nghị định 46.

Khoản 8: Phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối mang cá nhân, từ 8 triệu đồng tới 12 triệu đồng đối sở hữu đơn vị là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên tiêu dùng và các dòng xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điểm d: Giao phương tiện giao thông cho người làm thuê, người đại diện điều khiển dụng cụ thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 5 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiến dụng cụ thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c, Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.

như vậy, tổng mức phạt cao nhất cho cả lái xe và chủ xe tải không sở hữu hoặc ko gắn phù hiệu theo quy định cho xe khi tham gia giao thông với thể bị phạt lên tới 17 triệu đồng (5 triệu đồng phạt lái xe và 12 triệu đồng phạt chủ xe).

http://xetai-hyundai.com

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?