Mùa mưa bão đến, xin bà con hãy quý trọng mạng sống của chính mình và người thân

Rất đồng ý với quan điểm của nhà báo Thế Thịnh, rất nhiều người chỉ vì thấy chút lợi nhỏ trước mắt mà bất chấp tính mạng của mình và người thân, rồi rất nhiều người chủ quan dẫn đến hậu quả đáng tiếc...Mùa mưa bão đến, xin bà con hãy quý trọng mạng sống của chính mình và người thân

http://streaming1.danviet.vn/upload/3-2017/images/2017-08-17/1502949973-nhi_u_ng_i_ng_gi_a_d_ng_l_v_t_c_i_b_t_ch_p_c_nh_b_.jpg

'Năm nào cũng bão lũ, cũng có dự báo từ trước, có công điện chỉ đạo, có địa phương thúc giục phòng chống, di dân... thế mà năm nào cứ bão lũ lại có người chết, rất nhiều người chết.

Các trường hợp bất khả kháng không nói làm gì, đọc báo, thấy đa phần là những cái chết không đáng chết.

Tại sao lại cứ cố vượt qua đoạn đường nước xiết để về nhà trong lúc có thể gọi điện nhờ bà con giúp nhà mình (nếu cần giúp)?

Tại sao mưa gió bão bùng lại lên rẫy dọn cái chòi canh mà nó có sập xuống thì bão mình đâu cứu nỗi lúc đó?

Tại sao lại cố vớt mấy cành cây làm củi giữa dòng nước xiết? Nó đâu đáng giá bao nhiêu?

Tại sao lại cố bủa lưới đánh cá giữa biển nước mênh mông bằng con thuyền bé tẹo?

Biết là bà con còn khổ lắm nhưng đừng coi thường cái mạng sống của mình chứ?

Nhà ở cạnh núi, cạnh sông có nguy cơ sạt lở, chính quyền vận động di dời thì nghe theo họ đi. Biết là một lần dời nhà khổ lắm nhưng phải nghĩ đến mạng sống của gia đình mình chứ?

Năm nào tôi cũng đi làm cứu trợ ngay sau khi bão lũ vừa tan, lại gặp rất nhiều trường hợp thương tâm lặp đi lặp lại như vậy đó. Đau đớn lắm nhưng bà con cũng đáng trách lắm!

Bà con ơi, hãy quý cái mạng sống của mình trước đã, của cải không là cái gì cả, có sống thì mới cần nó, cần nó thì ta lại làm ra, đừng như thế mãi.

Phải tự cứu mình trước!'

FB: Thế Thịnh

Người đàn ông bám theo lồng cá trôi trên sông sau bão Damrey
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?