Mua bảo hiểm y tế cho học sinh là bắt buộc nhé, phụ huynh sai lè ra còn dám chỉ trích nhà trường

Đây là thông báo của trường tiểu học Hà Nội yêu cầu phụ huynh phải đóng bảo hiểm y tế cho con. Tuy nhiên, vị phụ huynh này cho rằng "Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh chứ không phải là công ty kinh doanh bảo hiểm. Nếu có nhu cầu thì sẽ chủ động tự mua. Yêu cầu nhà trường không là phiền cha mẹ bằng những việc không đúng chức năng này"

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/21317512_1993427207599914_45672856924167_2osdhsqbt0k5d.jpg


Cá nhân tôi được biết mua bảo hiểm y tế là bắt buộc tại trường học. Cho dù gia đình có mua cho con các loại bảo hiểm nào tốt hơn đi chăng nữa thì vẫn phải đóng khoản này nhé.

Đó là quy định của pháp luật rồi.

- Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung năm 2014 thì học sinh, sinh viên (HSSV) là đối tượng tham gia BHYT bắt buộc và sẽ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng.

Ngoài ra nếu ko đóng còn bị phạt nhé:

- Việc không mua bảo hiểm y tế cho con bạn không ảnh hưởng tới học tập của con bạn. Tuy nhiên, căn cứ khoản 1 Điều 57 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định:

“Điều 57. Vi phạm quy định về đóng bảo hiểm y tế

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi không đóng bảo hiểm y tế của cá nhân có trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:
a) Buộc nộp số tiền phải đóng vào tài khoản thu của quỹ bảo hiểm y tế đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này“.

Theo đó, người có trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế, trong đó bao gồm cả học sinh mà không đóng sẽ bị phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc nộp lại số tiền phải đóng vào tài khoản thu của quỹ bảo hiểm y tế.

Nguồn: luatannam.vn/bao-hiem-xa-hoi/co-bat-buoc-phai-mua-bao-hiem-y-te-hoc-sinh-khong

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU:
Bình luận
-
Vâng nếu bắt buộc phải mua BHYT thì người dân có quyền mua ở chỗ người ta tin cậy, đằng này lại bắt buộc người ta đóng tiếp cho BHYT của nhà nước kể cả người ta mua chỗ khác. Mà thật sự thì ai cũng biết chất lượng BHYT nhà nước so với BHYT của các công ty ngoài nhà nước nó khác nhau một trời một vực thế nào rồi đấy. Nói thẳng ra cái luật bắt đóng BHYT này chỉ là 1 trong vô vàn các phương án TẬN THU cho ngân sách thâm hụt do ... cái nguyên nhân mà ai cũng biết là gì rồi đó

- Trả lời -

- 08/09/2017

Ép mua ở trường vì công ty bảo hiểm trích phần trăm lại rất nhiều, học sinh mua càng nhiều thì ăn càng dày. Và bảo hiểm mua ở trường nhiều khi hết năm học còn chưa được cầm đến!

-

- 09/09/2017

Bác so thế cũng không đúng Công nhận nó cũng còn nhiều hạn chế, tuy nhiên BHYT là dành cho từ 0t đến lúc chết, với mức phí như nhau. Và BHYT vẫn có quyền đến các cơ sở y tế tư nhân hoặc liên doanh teong danh sách để khám, chữa bệnh Bải hiểm của tư nhân thì chất lượng tốt, nhưng phí dịch vụ rất cao, và nó tính phí theo độ tuổi

-

- 08/09/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Riêng cái khoản BHYT thì em ủng hộ. Nhưng (Vẫn lại chữ NHƯNG thần thánh) cần lắm sự công khai, minh bạch từ phía nhà trường. Bởi có nhiều trường hợp tiền thì đóng, nhưng cái BHYT của học sinh lại chả thấy mặt mũi ở đâu. Chưa kể tới khi đụng chuyện, thì lại gặp tình trạng chơi kiểu "Tình Vờ" từ phía nhà trường nữa...Gì chứ mấy vụ ấy thì xứ mình không thiếu.

- Trả lời -

- 08/09/2017

Không mua bảo hiểm cho con đến lúc nó có chuyện gì thì lại nhảy cỡn lên với trường. Có đáng là bao? Hãy làm vì lợi ích cho con mình...

- Trả lời -

- 09/09/2017

Bác thỏ hiểu sai rồi BHYT mua tại trường học giá thấp hơn rất nhiều so với tự mua, do đối tượng hs, sv được trợ giá nhé Còn tiền gì nhà trường có thể khunộp, nhưng riêng tiền bhyt, ít người dám giữ lại lắm, vì sự cố xảy ra, trách nhiệm sẽ rất lớn

-

- 09/09/2017

Người ta muốn mua ở ngoài chứ không muốn mua ở trường thôi bác! Giống như kiểu khai giảng, tổng kết mà ép học sinh đóng tiền để nhà trường mua hoa, mua bóng bay chứ không cho phép học sinh tự mua ấy!

-

- 09/09/2017

chổ mình cô giáo bảo ai có bảo hiểm rồi thì photo nộp cho giáo viên chủ nhiệm ai chưa có thì nên mua vì bảo hiểm y tế bắt buộc ai có nhu cầu mua ở trường thì đăng ký ai muốn mua ở ngoài thì tự đi mua tháng sau nộp giấy photo vào. thật ra mua ở ngoài rẻ hơn một tý nhưng nhiều người làm ăn không thời gian đâu ra ngoài mua rồi photo đưa cô nữa nên đăng ký với cô cho nhanh. Ông nào rảnh rang thì ra ngoài mua tiết kiệm tý...

- Trả lời -

- 08/09/2017

Cái trường đó kém, phải bắt học sinh mua hết trong trường thì ăn phần trăm trích lại mới cao chứ!

-

- 09/09/2017

Học sinh ở đâu cũng bắt buộc phải có bảo hiểm. Lúc xưa tôi học nếu phụ huynh không đồng ý mua bảo hiểm do trường chỉ định thì trường có sẵn 1 list các công ty được trường chấp nhận để phụ huynh tự mua, rồi cập nhật thông tin bảo hiểm mua tự túc cho trường. Chứ đâu ra chuyện không thích thì không mua bảo hiểm?

- Trả lời -

- 08/09/2017

Họ không muốn mua tại trường chứ không phải là không muốn mua bảo hiểm. Dòng họ tôi làm giáo viên nhiều, nên tôi hiểu hết sự bẩn thỉu của Ban Giam Hiệu mỗi khi ép học sinh thứ gì cũng phải mua ở trường để ăn hoa hồng.

-

- 09/09/2017

Cho dù có bắt buộc hay không bắt buộc, nhưng với nội dung thông báo trên, mà thằng phụ huynh kia phản hồi kiểu cắp chợ thế thì xứng đáng ăn vả vào mồm

- Trả lời -

- 08/09/2017

Có lẽ anh PH này chắc dị ứng với các Cty BH mời chào nên mới có câu "Cty ty BH nào mà tôi tín nhiệm" - lại nhầm nhọt sang trồng trọt. Và có lẽ anh ta phản ứng với cái phí bảo hiểm thân thể kia

- Trả lời -

- 08/09/2017

Cứng không đúng chổ rồi.

- Trả lời -

- 08/09/2017

Nhiều phụ huynh bây giờ cứ nâng tầm quan điểm, chả tôn sư trọng đạo cái gì cả.

- Trả lời -

- 08/09/2017

Chả việc gì phải im lặng chịu đựng sự vô lý! Bảo hiểm y tế bắt buộc, nhưng người dân có quyền mua theo hộ gia đình hoặc mua tại nơi họ thấy hợp lý. Đằng này ép học sinh phải mua tại trường thì quá đáng.

-

- 09/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?