Một vài lưu ý khí mua và lắp đặt máy bơm chìm hút nước thải

Lqh TintucLqh Tintuc

15:50 - 31/05/0

Các hoạt động sản xuất công nghiệp, dịch vụ, sinh hoạt hằng ngày…của chúng ta luôn thải ra môi trường một lượng nước thải rất lớn. Nước thải, nếu không được sử lý đúng cách, sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của chúng ta, đồng thời còn gây mất mỹ quan. Vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống thoát nước thải khoa học và thân thiện với môi trường là việc làm vô cùng cần thiết. Một trong những giải pháp khá phổ biến hiện nay đó là sử dụng bơm chìm nước thải. Đây là loại máy được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Chúng ta có thể nhìn thấy tại các trạm xử lý nước thải, các công trình thoát nước đô thị…

Xem thêm:

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại máy bơm chìm nước thải tùy theo từng mục đích như: máy bơm nước thải thông thường, máy bơm bùn loãng, máy bơm bùn đặc, máy bơm hố ga, máy bơm chất thải có lẫn rác…Vì vậy, người dùng cần có những kiến thức cơ bản về kỹ thuật để có thể chọn được loại máy bơm chìm nước thải phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi chúng ta chọn mua, sử dụng và bảo trì các loại máy bơm chìm nước thải.

Tháo lắp máy bơm chìm nước thải

Tháo bơm

- Trước khi tháo bơm, cầm chuẩn bị một vị trí gọn gàng trong tầm nhìn để đặt các chi tiết sau khi tháo rời. Các bạn có thể dùng thùng các tông, giỏ, tấm ván gỗ…. Các chi tiết nên được sắp xếp theo thứ tự, thành hàng và không chồng khít lên nhau, để tránh thất lạc và tiện cho việc lắp máy trở lại.

- Trước khi tháo, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt điện.

- Tháo bơm theo thứ tự như sau:

Tháo bu lông vỏ bơm > nâng động cơ lên và bắt đầu tháo vỏ máy > tháo bu lông đầu trục và cánh của máy > tháo nút đổ dầu rồi trút hết dầu ra > tháo bu lông trung gian và vỏ trung gian > Tháo vòng đệm cơ khí.

- Trong quá trình tháo, cần thực hiện động tác nhẹ nhàng, tránh làm xước mặt các trục động cơ.

Lắp bơm

Lắp một chiếc máy bơm chìm nước thải, các bạn chỉ cần làm ngược lại thứ tự tháo bơm trên đây. Ngoài ra, khi tháo bơm cần lưu ý một số điểm sau:

- Sau khi kiểm tra máy bơm, dùng tay quay cánh máy bơm để kiểm tra xem máy có hoạt động trơn tru hay không. Nếu cánh quay không được suôn sẻ, hãy kiểm tra lại dầu bôi trơn, hoặc xác nhận xem trục động cơ có vết xước nào hay không.

- Nếu vòng chữ O và gioăng không thể sử dụng lại được, hãy mua ngay chi tiết mới để thay thế.

Trên đây là một số lưu ý khi mua và lắp đặt máy bơm chìm nước thải. Hầu hết những nhà sản xuất máy bơm hiện nay đều có chế độ bảo hành cho sản phẩm của mình rất tốt. Vì vậy, khi phát hiện ra bất kỳ sự cố nào, bạn nên lập tức mang máy ra cửa hàng để được khắc phục kịp thời.

chuyên cung cấp các loại máy bơm chìm giá rẻ nhất của thương hiệu máy bơm Pentax tại tphcm, mua bán máy bơm hút bùn với giá rẻ nhất. máy bơm giá rẻ chất lượng cao, lắp đặt máy bơm chìm tại tphcm... liên hệ:

CÔNG TY TNHH THUẬN PHÚ GROUP

Địa chỉ: 36/31/11 Đường số 4, KP 6, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Mã số thuế: 0314504921

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0314504921

do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 10/07/2017

Website: http://maybomnuoc99.com

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?