Một số lưu ý khi ăn thực phẩm chay mà bạn nên biết!

lam tranlam tran

03/02/2018/0

Có thể bạn chưa biết?Ăn chay cũng cần những lưu ý giống như ăn mặn vậy,Chắc hẳn bạn cũng không muốn mình nằm trong số những người không hiểu biết và mắc phải sai lầm nhỏ vặt mà vô cùng nguy hiểm như này phải không?Vì vậy Bepchay.net chúng tôi hôm nay xin điểm qua một vài lưu ý khi dùng đồ chay để bạn cùng gia đình luôn đảm bảo sức khoẻ và có bữa chay thật ngon nhé!

1/Đường trắng-Nên tránh khi sử dụng đồ chay

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/03/8304975647_1517649259.jpg

                                                   Đường trắng-Thực phẩm cần tránh khi ăn chay
Đường trắng đứng đầu danh sách các thực phẩm cần tránh khi ăn chay bởi đường được tinh chế từ mía, lọc qua bằng bột xương thú tạo ra được màu trắng đặc trưng. Tuy trong đường không chứa hạt xương nhưng cũng đã tiếp xúc chính vì vậy nên tránh khi sử dụng. Đặc biệt với những người bị các bệnh về tiểu đường, mỡ máu càng không nên sử dụng đường.
2/ Thực phẩm chiên sẵn

Các bạn có biết các món như khoai tây chiên, khoai lang lắc… nếu mua sẵn ngoài vỉa hè hoặc khi thưởng thức các bữa buffet chay toàn được chiên từ dầu mỡ động vật. Đương nhiên với những người ăn chay thì đây là điều không thể cần phải tránh khi ăn.
Mặt khác, các thực phẩm chiên sẵn thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chình vì vậy không lạ gì khi đây là các thực phẩm chay cần tránh khi ăn để đảm bảo sức khỏe. Các nhà khoa học chuyên gia dinh dưỡng cũng đã khuyến cáo mọi người không nên dùng các thực phẩm chiên sẵn. Dầu được chiên nhiều lần là nguyên nhân gây các bệnh về đường ruột cũng như bệnh ung thư.
3/ Bánh ngọt, bánh kem

Trong bánh ngọt có rất nhiều loại vỏ bánh có chứa thành phần mỡ lợn để tạo độ dai, mịn cho bánh. Còn trong chế biến bánh kem ta cũng thấy có một số loại bánh kem sử dụng trứng, sữa vì vậy rất nhiều người không ăn được.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/03/9414635271_1517649298.jpg


                                                                       Bánh ngọt, bánh kem
Thường thì muốn sử dụng bánh kem trong ăn chay thì bạn nên chú ý về các thành phần trong bánh kem để đảm bảo đấy là thực phẩm có thể ăn được hay không.
4/ Phomai Parmesan

Người ăn chay có thể ăn được rất nhiều các loại phomai khác nhau trừ phô mai parmesan bởi nó được chế biến qua men dịch được lấy từ bê con.
5/ Một số các loại gia vị

Những người ăn chay cũng nên tránh một số các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, các loại mắm… bởi chúng được làm từ cá đều là hải sản. Bạn nên sử dụng những loại gia vị dành riêng cho người ăn chay. Bạn đặc biệt lưu gì các loại gia vị này khi đi ăn chay hoặc đặt cỗ chay 49 ngày, cỗ chay ngày tết …
6/ Súp miso

Loại súp có thành phần cá ngừ sấy khô cũng sẽ là một trong các thực phẩm chay cần tránh khi ăn.
Trên đây là các thực phẩm bạn cần tránh khi ăn chay cũng như khi học dạy nấu món chay tại các trung tâm hay nhà hàng chay. Chúc bạn có cho mình những bữa chay ngon bổ dưỡng và đúng chất chay.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?