Một số điều cần biết khi lựa chọn máy chấm công

Hoa DangHoa Dang

17/01/2017/0

Lựa chọn máy chấm công như thế nào?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/17/lua-chon-may-cham-cong_2no76ri5f35al.jpg


Có nhiều loại máy chấm công trên thị trường với những mức giá khác nhau cùng những tính năng khác biệt. Những máy chấm công bằng thẻ thường có giả rẻ hơn, dễ mua, dễ thiết lập và dễ dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tính bảo mật không cao, thường xảy ra tình trạng chấm công hộ cho nhau.

Để khắc phục nhược điểm trên, các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng máy chấm công bằng vân tay. Bởi vân tay là thứ không thể làm giả, và không thể hoán đổi. Cho nên, hình thức này sẽ nâng cao tính chính xác và bảo mật cho các doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào môi trường làm việc

Một điểm quan trọng cần chú ý trong khi lựa chọn máy chấm công đó chính là môi trường làm việc. Chẳng hạn trong một số nhà máy, công trường xây dựng, cửa hàng cơ khí. Không có cách nào tránh khỏi việc bàn tay người lao động bị lấm bẩm. Nếu sử dụng máy quét bằng vân tay sẽ dễ dẫn đến trục trặc, sai sót hoặc không quét được. Trong những môi trường này nên sử dụng máy chấm công bằng thẻ hoặc bằng hình thức nhận diện khuôn mặt.

Tính năng thiết bị

Mỗi thiết bị có khả năng hỗ trợ lưu trữ một lượng nhất định số vân tay/thẻ. Ví dụ, Máy chấm công vân tay Vigilance VT330. Có khả năng lưu trữ 3.000 mẫu vân tay hoặc lưu trữ dữ liệu cho 1.500 người. Phù hợp và thoải mái để sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Máy chấm công vân tay Vigilance A10. Khả năng lưu trữ 2.800 vân tay và có thể nâng cấp lên 3.000. Lưu trữ được 10.000 thẻ với tổng số 100.00 lần quét. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp tìm kiếm những thiết bị vừa có hiệu suất cao, khả năng làm việc vượt trội cùng chi phí vừa phải

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/17/may-cham-cong-phu-hop_2no76spqhr1c2.png


Ngoài ra, nên để ý đến số lượng vân tay có thể được chấm cùng một lúc. Trong nhiều doanh nghiệp lớn, giờ vào làm hoặc tan làm của nhiều nhân viên đều cùng một giờ. Hãy đảm bảo chiếc máy chấm công của bạn là những thiết bị có khả năng tiếp nhận nhiều vân tay cùng một lúc. Cộng với đó là tốc độ máy. Máy hoạt động nhanh thì sẽ giảm thời gian giãn cách giữa các lần chấm công. Tính năng này sẽ rất cần thiết cho những doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên đông.

Khả năng kết nối

Một yếu tố khác cần xem xét là loại giao diện kết nối của máy chấm công để phù hợp với phần mềm được cài đặt.

Các loại kết nối bao gồm Serial hoặc USB. Cáp USB sẽ tiện hơn trong những trường hợp máy chấm công không đặt gần máy chủ. Do đó, loại cáp này sẽ có chi phí cao hơn.

Một loại cáp khác nữa là adapter mạng. Đây là một thiết bị đắt tiền hơn nhưng nó cho phép cài đặt thiết bị ở bất cứ nơi nào trong doanh nghiệp của bạn. Mỗi loại cáp sẽ có những đặc điểm riêng và phù hợp cho từng doanh nghiệp khác nhau.

Một thiết bị quan trọng nữa là thiết bị điện dự phòng. Có nhiều trường hợp mất điện, nhưng việc chấm công vẫn phải đảm bảo thường xuyên. Giải pháp đưa ra là kết nối thiết bị thông qua UPS thông thường. Nếu đắt tiền hơn, sẽ có thể lựa chọn pin dự phòng được cài đặt bên trong thiết bị. Đảm bảo các yêu cầu công việc luôn được diễn ra theo đúng tiến độ.

Nguồn bài viết: http://wincor.com.vn/mot-so-dieu-can-biet-khi-lua-chon-may-cham-cong-s-701.htm
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?