Một số điểm cần lưu ý khi mua đồng hồ Rolex

Hùng LươngHùng Lương

17:34 - 12/08/0

Trong bài viết ngày hôm nay, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ nói về một số điều cần lưu ý khi mua đồng hồ Rolex. Bạn muốn mua một chiếc đồng hồ đắt tiền, và bắt đầu với Rolex. Khá dễ hiểu, bởi chiếc đồng hồ đầu tiên của nhiều người thường là Rolex.

Vậy tại sao lại là Rolex?

Có khá nhiều lý do, đồng hồ Rolex có thiết kế cổ điển và không bị lỗi mốt, có thể nhiều người không thích Rolex, nhưng không ai nói rằng Rolex xấu cả.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex.jpg
Nếu bạn sở hữu nhiều đồng hồ, bạn có thể thấy chiếc Rolex khá nhàm chán, nhung không thể nói chúng xấu, vì phần lớn những chiếc Rolex đều rất đẹp.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex_1.jpg
Đặc biệt hơn, Rolex còn có thể được coi như một khoản đầu tư ổn, theo nghiên cứu, đầu tư vào Rolex còn tốt hơn đầu tư vào cổ phiếu. Tất nhiên chúng ta không thể kiếm hàng triệu đo nhờ mua một chiếc Rolex, nhưng có thể kiếm một khoản nho nhỏ theo thời gian, sẽ không có nhiều đồng hồ giữ giá tốt như Rolex.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex_2.jpg

Nên đeo Rolex khi nào?

Đeo khi đi chơi? Vào dịp cuối tuần? Đeo khi đi làm? Hay đeo hàng ngày?… Nếu bạn định đeo hàng ngày đi làm, bạn sẽ phải chọn một mẫu đồng hồ phù hợp, nếu bạn làm văn phòng cả ngày, bạn phải chọn một mẫu thanh lịch. Còn với những người làm việc ngoài trời, những chiếc thể thao như GMT hay Submariner sẽ hợp hơn.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex_3.jpg
Tuy nhiên, nếu bạn làm văn phòng nhưng lại thích dạo chơi ngoài biển, thì bạn nên chọn một chiếc GMT hay Submariner. Những chiếc đồng hồ thể thao như vậy sẽ cứng cáp hơn rất nhiều so với một chiếc Datejust. Còn nếu bạn chỉ đeo vào những dịp đặc biệt, hãy chọn một mẫu đồng hồ thanh lịch hơn, nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ đa dụng, hãy chọn mẫu đồng hồ thể thao.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex_4.jpg
Bạn nên bỏ ra bao nhiều tiền để mua đồng hồ?

Bạn phải xác định được khả năng tài chính của mình, bạn có thể bắt đầu với số tiền phải chăng, khoảng 3.800 đô la. Và mua một chiếc Datejust 36mm bản thép, ở các cửa hàng bán đồng hồ cũ nhưng vẫn có tình trạng tốt, đây là một sự khởi đầu tốt, có thể không theo bạn mãi, nếu bạn có thể chi tối đa 5 ngàn đô, hãy tìm một chiếc Submariner cũ.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex_5.jpg
Nhiều nhà sưu tập đã bắt đầu bộ sưu tập của mình với chiếc Rolex Submariner, đây luôn là lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn có thể chi hơn 7 ngàn đo, bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu mới, một vài mẫu thể thao, hay vài dòng Datejust mới.

Đó là vài ví dụ về các mẫu Rolex trong từng tầm giá.

Mua ở đâu?

Tôi nên mua với giá hãng, hãy mua ở một cửa hàng mua bán đồng hồ hiệu, bạn phải tự quyết định điều này. Nếu bạn định đeo chiếc đồng hồ này cả đời, bạn nên mua tại đại lý chính hãng, còn nều bạn định nâng cấp lên một chiếc đồng hồ mới trong tương lai, hãy chọn một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex_6.jpg

Điều quan trọng nhất là bạn không nên lo lắng khi mua đồng hồ, việc mua chiếc đồng hồ đầu tiên phải là một niềm vui. Hãy làm những gì bạn thích, đừng nghe theo mấy ông bạn thậm chí còn không đeo đồng hồ.

https://thumuadonghohieu.com/wp-content/uploads/2018/08/Một_số_điểm_cần_lưu_ý_khi_mua_đồng_hồ_Rolex_7.jpg
Theo tôi, bạn nên mua một chiếc thể thao, nhưng nếu bạn thích mẫu Dress Watch thì bạn cứ mua Dress Watch.

Trong tương lai, tôi sẽ nói thêm chi tiết hơn, về từng kía cạnh khi mua đồng hồ, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan khi quyết định chơi đồng hồ loại nào.

Tham khảo thêm tại: https://thumuadonghohieu.com/watch/rolex/mot-so-diem-can-luu-y-khi-mua-dong-ho-rolex/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?