Một phút 'bốc đồng' của VĐV Triều Tiên có thể trở thành 'bốc mộ'

Mong sao thể thao chỉ là thể thao, đừng để những yếu tố khác chi phối.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/image_2n0mc6gghtdm6.jpeg


Bức ảnh “tự sướng” của VĐV Lee Eun-Ju của Hàn Quốc và Hong Un Jong của Triều Tiên chụp tại trung tâm thể dục dụng cụ Olympic đang lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội. Đây là một hình ảnh đẹp, hiếm hoi thể hiện tình hữu nghị giữa người Triều Tiên và Hàn Quốc trong bối cảnh 2 bên vẫn bị chia rẽ và liên tục căng thẳng vì chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, theo báo Anh Mirror, nhiều người quan ngại rằng, vì bức ảnh trên, nữ vận động viên Triều Tiên Hong Un Jong có thể sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt tàn khốc khi về nước.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/147071890777049-4_2n0mcbtmh76hs.jpg

Vận động viên Triều Tiên Hong Un Jong.

Theo đó, nhẹ nhất, cô có thể bị gửi tới các trại lao động ở Triều Tiên và sẽ phải làm việc 16 giờ/ngày. Hình phạt này thường dùng để trừng trị những người phạm các tội danh lặt vặt như ăn cắp thực phẩm hoặc có hành vi bất kính với ông Kim Jong-un.

Thế nhưng, một số người lo ngại Hong có thể đối diện với hình phạt nặng nề nhất đó là án tử hình. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ra lệnh xử tử một số người bị cáo buộc xem phim Hàn Quốc, phim khiêu dâm hoặc sở hữu sách Kinh thánh.

http://danviet.vn/the-thao/vdv-trieu-tien-doi-mat-an-tu-vi-tu-suong-cung-doi-thu-han-quoc-699854.html

>> Xem thêm video VĐV Trung Quốc mừng hụt

Bình luận
-
Thể thao không có biên giới , không phân biệt chủng tộc , tôn giáo , màu da … tất cả là anh em sống cùng chung trong một mái nhà hành tinh hòa bình. Đây là hình ảnh đẹp thân thiện hữu nghị khi 2 VĐV nữ 2 miền chụp ảnh chung với nhau ở cuộc thi thế vận hội Olympic . Bắc Triều Tiên và Nam Hàn cùng một sắc dân là đồng bào ruột thịt với nhau. Không lẽ thời đại văn minh này mà còn có người cư xử với thần dân của mình như bạo chúa thời trung cổ. Chẳng lẽ sự khác biệt về chế độ xã hội còn quan trọng hơn cả tình ruột thịt đồng bào sao? Tất cả mọi thể chế , luật lệ của các quốc gia đặt ra là để phục vụ cho cuộc sống con người được tốt đẹp hơn. Hy vọng cô gái Bắc Triều Tiên về nước bình yên vô sự.

- Trả lời -

- 10/08/2016

Bác nói như đang nói với Joong Un vậy............. nói ra ở đây làm ji.........

-

- 10/08/2016

Qủa là #Quangdat chưa biết rõ lắm về tình hình, chưa biết Bắc Hàn là ai sao. Têtamthua nói đúng đấy. Ở các nc như Bắc Hàn thì ngta quan tâm gì đến thể thao chứ, chỉ quan tâm đến quyền lực, tiền, tiền và tiền...

-

- 10/08/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Xem phim con heo mà cũng bị tử hình, tui đây mà sống ở Bắc Hàn thì ko biết có bao nhiêu mạng cho đủ, huhu !

- Trả lời -

- 11/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?