Một lần đi lạc làm thay đổi cuộc đời đau khổ của chàng trai khiếm thị: Cổ tích đời thường là có thật sao ???

Những tưởng Vinh sẽ không thể nào có được một cuộc sống bình thường như bao người khác khi mà tai họa cứ liện tục ập xuống đầu mẹ con anh. Song điều kì diệu đã xuất hiện, tình yêu vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống này đã giúp Vinh có được một kỳ tích.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/dsc2288-3887-1499676341_2ojodr86oardl.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/dsc2156-2593-1499676341_2ojodr8bn47rl.jpg

Nguồn: Ngoisao.net


Đặng Hoàng Vinh là con trai duy nhất của cô Ngà - nữ công nhân cơ khí một mình tần tảo nuôi con kể từ sau khi chồng bệnh nặng qua đời. Năm 2009, tai họa bất ngờ ập xuống căn nhà của hai mẹ con khi cô Ngà bị tai nạn lao động. Chiếc máy khoan từ trên cao rơi xuống, đập mạnh vào gáy khiến người phụ nữ bị liệt nửa người. Trong những ngày tháng khó khăn đó, Vinh vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học tập. Anh trở thành sinh viên khoa Điện tử Đại học Nha Trang trong niềm hạnh phúc của mẹ.

Những tưởng số phận đã mỉm cười với mẹ con cô Ngà nhưng trong một tai nạn giao thông, Vinh vĩnh viễn mất đi đôi mắt của mình khi chỉ còn ít ngày nữa là chạm tay vào tấm bằng đại học. Cả chân trời bỗng chốc đổ sụp, Vinh đau đớn tới mức nghĩ quẩn còn cô Ngà cũng khóc tới cạn nước mắt. "Trong lúc tuyệt vọng nhất, tôi đã nghĩ hay là mua một liều thuốc ngủ rồi hai mẹ con cùng uống. Chỉ có cách đó để mới kết thúc được những trớ trêu của cuộc đời…", cô Ngà nấc nghẹn kể lại.

Thời còn học ở trường Khuyết tật tại Khu đô thị Trung Hoà, ngày nào Vinh cũng đi về bằng xe buýt. Có lần, do đi quá tuyến nên Vinh bị lạc, đứng hồi lâu bên lề đường. Trời sẩm tối, một cô gái dừng lại hỏi xem anh có cần giúp gì không? Khi biết hoàn cảnh của Vinh, cô gái đã chủ động đề nghị được đưa anh về nhà. Cuộc nói chuyện chớp nhoáng trên con đường từ Pháp Vân về xóm nghèo Yên Thường, Gia Lâm đã bước đầu cho Vinh nhiều thiện cảm về Trang. Anh xin cô số điện thoại và cô gái tốt bụng cũng không ngần ngại chia sẻ với người bạn mới quen.

Từ sau hôm đó, mỗi ngày Vinh đều nhắn tin cho Trang để hỏi thăm về công việc, cuộc sống của Trang. Cô gái xinh xắn được nhiều chàng trai theo đuổi luôn dành một khoảng thời gian trong ngày để tâm sự cùng Vinh. Lâu lâu, Trang còn chủ động sang nhà Vinh để thăm cô Ngà. Cứ thế, hai người trẻ cảm mến nhau từ lúc nào mà chính họ cũng không hay. Ngay cả khi Vinh "đánh bạo" ngỏ lời, anh vẫn không tin rằng Trang sẽ đồng ý. Dù không còn nhìn thấy, Vinh vẫn tự tin mình "tàn nhưng không phế", có thể che chở, bao bọc cuộc đời Trang.

Không dễ dàng gì để Vinh thuyết phục được gia đình Trang cho anh lấy cô làm vợ. Những ánh nhìn soi xét, những câu nói kỳ thị khiến Vinh tổn thương nhiều lần nhưng không vì thế mà anh bỏ cuộc. Trang cũng vượt qua những lời đàm tiếu, hoài nghi vì sao xinh đẹp, trẻ trung lại đi lấy một người không lành lặn. Càng nhiều rào cản, cả hai càng yêu thương nhau hơn. Cuối cùng, câu chuyện tình "không bình thường" ấy đã được chấp thuận bằng một đám cưới giản dị.

Trang mang thai con trai đầu lòng giữa những khó khăn về cả tinh thần lẫn vật chất. Thời kỳ thai nghén, Trang không ăn uống được, nắng mùa hè như thiêu khiến Trang bao đêm mất ngủ. Vinh xót vợ càng cố gắng làm việc để mong có thêm tiền khi con ra đời. Áp lực tiền bạc khiến chàng trai khiếm thị đôi lúc cáu bẳn. "Mỗi lần nặng lời với vợ, thấy Trang im lặng, tôi giận mình và càng thương cô ấy nhiều hơn. Tôi từng nghĩ người như mình không bao giờ lấy được vợ. Nay cô ấy chịu lấy mình, chấp nhận một người chồng khiếm thị, một người mẹ chồng liệt giường, tôi phải thực sự trân trọng cô ấy", Vinh xúc động chia sẻ.

Ở vào hoàn cảnh hiện tại, Vinh rụt rè với cả việc mơ ước. Anh chẳng dám tin điều kỳ diệu nào sẽ đến với mình. "Tôi chỉ mong con trai được lớn lên trong tình yêu thương, sau này làm chỗ dựa cho bà và bố mẹ. Chẳng cần cháu phải trở thành 'ông nọ bà kia', miễn sao giúp ích cho xã hội", Vinh nói. Còn về phần Trang, cô tỏ ra mãn nguyện với hạnh phúc hiện tại: "Mỗi khi dẫn chồng ra ngoài, nhiều người hay nhìn chúng tôi một cách soi mói. Tôi không thấy ngại, chỉ thương chồng nhiều hơn. Tôi chỉ mong Anh Khôi sớm cứng cáp, tôi có thể đi làm để chia sẻ gánh nặng với chồng. Mỗi tháng cả gia đình sống dựa vào số tiền khoảng 4 triệu đồng anh kiếm được thật sự rất eo hẹp".

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?