'Một huyện mà anh làm bí thư, em làm phó chủ tịch, em rể làm Trưởng Ban Tổ chức...', tất cả đều đúng quy trình?

Làm kín thế này mà lại đúng quy trình mới tài :3

“Một huyện mà anh làm bí thư, em làm phó chủ tịch, em rể làm Trưởng Ban Tổ chức thì còn ai lọt được vào nữa”, một cán bộ hưu trí xin giấu tên, từng công tác lâu năm tại Huyện ủy Kim Thành bức xúc khi nói về tình trạng “cả họ làm quan”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/12/20170411180718-kim-thanh_2o6kdmhklnr5i.jpg


Vị này kể vanh vách tên tuổi, chức danh của anh em nhà Bí thư huyện ủy Kim Thành Nguyễn Hữu Tiến.

Cụ thể, ông Tiến sinh năm 1960, là con trai của ông Nguyễn Hữu Bạ, nguyên Bí thư Huyện uỷ Kim Thành.

Em trai ruột Bí thư huyện ủy Kim Thành là ông Nguyễn Hữu Hưng, sinh năm 1968 hiện đang giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện.

Em rể ông Tiến là ông Nguyễn Hồng Cương, sinh năm 1968, là Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ và được quy hoạch vào chức Phó bí thư, Bí thư huyện trong thời gian tới.

Ngoài ra, anh trai ông Tiến hiện là một cán bộ của Chi cục Thuế huyện. Cháu ông Tiến (con trai ông Cương) cũng hiện là chuyên viên Thanh tra huyện.

Không ít người nhà của Phó bí thư thường trực huyện uỷ Kim Thành Lê Ngọc Sang cũng trong tình trạng tương tự.

Ông Sang là con của ông Lê Văn Khoái, nguyên Bí thư huyện này, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ. Chị gái ông Sang là Chủ tịch UBND huyện đã về hưu.

Em ruột ông Sang là Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện. Còn con trai ông Sang làm Trưởng phòng Tài chính huyện, con dâu làm Phó giám đốc BHXH huyện, con gái làm chuyên viên phòng Nội vụ.

“Kể cả họ nói bổ nhiệm đúng quy trình, đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn đi nữa thì việc 1 gia đình nắm nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong 1 huyện là khó tin. Nếu anh em, con cháu họ giỏi lại không tìm việc ở nơi khác lại tập trung vào huyện làm lãnh đạo hết như thế?”, nguyên cán bộ huyện uỷ đặt vấn đề.

Ông Lê Ngọc Sang, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ Kim Thành nhìn nhận những thông tin người dân phản ảnh là có. Tuy nhiên, ông Sang cũng khẳng định tất cả việc đề bạt, bổ nhiệm những nhân sự kể trên đều đúng quy định, quy trình.

Theo: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/nguoi-nha-bi-thu-pho-bi-thu-huyen-o-hai-duong-cung-nhau-lam-quan-366229.html

Video hot:

Bình luận
-
Vâng tất cả điều đúng qui trình, nhà nước nên phát bằng khen cho huyện này vì tiết kiệm lớn số tiền họp hành ở huyện, vì có việc gì về nhà bảo nhau là xong họp chi cho rách việc.

- Trả lời -

- 12/04/2017

Gia đình, dòng họ nhà này quyết cống hiến tận lực nhân lực để phục vụ nhân dân, kiên quyết ko để "chất xám" chạy khỏi bộ máy nn, quyết tâm làm "đầy tớ" đến cùng để phụng sự đất nước. Hồng phúc của dân tộc đó các bác.

- Trả lời -

- 12/04/2017

Thì chia nhau thôi, thằng này được ghế này thì thằng khác phải có các khác đề bù, nếu k làm sao "yên bình" đc.

- Trả lời -

- 12/04/2017

Một người làm quan, cả họ được nhờ là đây. Những người họ hàng đang làm nơi khác là bước đệm, chuẩn bị về hết huyện ủy cho đúng quy trình. Ông này chỉ đạo giỏi quá, biến cái huyện ủy thành nơi họp họ tộc rồi.

- Trả lời -

- 12/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?