Món quà bất ngờ của chàng sinh viên nghèo tặng bố mẹ khiến ai cũng ngưỡng mộ xen lẫn cảm giác xấu hổ

#7136: Vui lắm!
Mình ra trường bằng giỏi, khóa K53, ra từ đợt tháng 3 năm ngoái r. Ra trường cái là thi tuyển vào ngân hàng **** luôn (cho phép xin được giấu tên)
Nhà mình thì cũng ko nghèo, ko giàu, đủ ăn đủ sống thôi, bố mẹ 1 tháng may ra để đc 2-3tr, đấy là may ra thôi, chứ có tháng chả để được. Mình thì vừa đi làm vừa học nhưng muốn đảm bảo sự học nên tiền làm ra không nhiều chỉ đủ để nuôi bản thân trên này mà mình cũng vay ít vốn sinh viên từ năm 2 để bố mẹ ko phải lo cho mình trên này.

Đấy, từ lúc ra trường đến giờ cũng đã hơn 1 năm rồi, mình hiện tại đang làm ở ngân hàng với mức lương hơn 5tr, thêm trợ cấp thì được hơn 6tr 1 chút. Được cái là các bạn biết đấy, làm ngân hàng thì chỉ rình thưởng thôi chứ rình gì tiền lương. Từ lúc mình đi làm đến bây giờ, mình cũng bòn bòn tiết kiệm được gần 45tr, đợt nghỉ này còn được ngân hàng thưởng cho hơn 3tr nữa là được gần 50tr rồi. Mình mới về hôm qua, mình bỏ ra 20tr để biếu bố mẹ, còn 28tr thì mình mua 1 chiếc ti vi, 1 chiếc tủ lạnh nhỏ và sắm cho bố 1 chiếc xe máy mới vì 2 bố mẹ đi chung xe cũng đã gần 20 năm rồi, mình đặt mua ngay từ hôm qua rồi, tủ lạnh với ti vi thì chiều nay họ mới mang đến. Mua thêm cái cho bố có xe riêng, mẹ có xe riêng đi, trước mẹ toàn đi xe đạp nếu ko có xe của bố để đưa thằng bé nhà mình đi học.

Sáng nay bố vừa ngủ dậy, kêu bố ăn mặc đẹp đẽ đi chơi thì bố bảo dở hơi, kêu cứ ăn mặc con đưa đi gặp sếp, kêu sếp cùng quê (bố tin sái cổ). Thế là leo lên 2 bố con đi, đi xa gần 15km mới đến bố còn hỏi "sao xa thế", mình đưa bố đến thẳng cửa hàng xe luôn, bố còn hỏi "Tao tưởng mày làm ngân hàng", "Vâng bố cứ vào đây". Đến lúc dắt bố vào thì mình chỉ vào chiếc xe hôm qua đặt trước "Bố ơi, từ lúc sinh con ra đến bây giờ đã gần 24 năm nhưng con chưa làm được điều gì lớn lao, từ lúc ra trường đến giờ con luôn hy vọng mua cho gia đình mình 1 chiếc xe thật mới để bố có xe đi, mẹ cũng có xe đưa em đi học và bây giờ con mới làm được, bố nhận thay mẹ giúp con nhé", lúc này bố mình còn kiểu ngơ ngác, xong cả cửa hàng vỗ tay chúc mừng kêu với bố mình "Bác có 1 anh con hiếu thảo đấy, anh này mua xe từ hôm qua rồi ạ, bác nhận cho anh ấy vui". Lúc này thì bố mình mới đứng cười rồi cảm ơn các anh chị bán hàng sau đó ôm mình kêu "Thằng này giỏi lắm!"

Thế là 2 bố con làm thủ tục rồi đợi họ đem xe về tận nhà, chắc phải ngày mai họ mới đưa về được. Trưa ngồi ăn cơm mà bố cứ kể cho mẹ, thằng em thì cứ ngồi cười hềnh hệch xong kêu "Sau này em sẽ giỏi hơn anh" cảm giác hạnh phúc vô cùng...
Đấy, hạnh phúc ko ở đâu xa, hạnh phúc chính là gia đình của bạn, những gì bạn làm ra, bạn có được như ngày hôm nay là nhờ gia đình. Đối với người khác, có vẻ việc yêu đương 1 người bạn khác giới khá quan trọng, nhưng đối với mình, có lẽ thời gian này mình nên dành cho gia đình nhiều hơn, vì khi có người yêu, có vợ mình sẽ không được như mình lúc này nữa.

Chúc các bạn có những ngày nghỉ bên người thân thật vui vẻ.

P/s: Mới đọc được bài tâm sự thật của chàng sinh viên trường Kinh tế quốc dân, ngẫm lại bản thân, mình cũng từng có những mơ ước đó. Thế nhưng từ khi đi làm cho đến h cả mấy năm rồi chưa làm đc j cho bố mẹ cả Xấu hổ quá!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/qua-tang-cha-qua-tang-bo-y-nghia-cho-nga_2mgf98qoc4rjj.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?