Mọi người lưu ý: Ăn hồng giòn lúc đói có thể kết dính làm tắc ruột

Nhiều khi chủ quan, mệt về toàn uống sữa, ăn hoa quả qua bữa. May chưa đau dạ dày Mấy quả như chuối, quýt, hồng, vải mọi người tránh ra nhé.

Hôm nay 30-11, các bác sĩ Bệnh viện E (Hà Nội) đã nội soi cắt nhỏ và gắp bốn khối bã thức ăn to bằng quả trứng trong dạ dày bệnh nhân nữ 45 tuổi ở Phú Thọ.

Trong đó, khối bã to nhất có đường kính 7cm, có nhiều mảnh xơ từ trái hồng ngâm (hồng giòn) mà bệnh nhân đã ăn cách đây vài ngày.

Sau khi được can thiệp, bệnh nhân cho biết cách đây vài ngày bà đã ăn ba trái hồng giòn loại to vào lúc đói. Sau ăn vài giờ, bà thấy đau bụng, nôn, sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, ăn uống kém.

Chuyên gia về dinh dưỡng Lê Bạch Mai cho rằng có hai lý do có thể dẫn đến tình trạng tắc ruột ở bệnh nhân, trong đó có thể do hồng có chất kết dính, bệnh nhân lại nhai vội, mảnh hồng giòn to vào ruột bệnh nhân trong lúc bệnh nhân đói và không có thức ăn khác làm rời rạc các mảnh hồng, khiến chúng dính chặt thành một khối và làm tắc ruột bệnh nhân. "Từng có nữ bệnh nhân bị tắc ruột do ăn vội nhai vội 8 quả cà"- bà Mai nói.

Theo bà Mai, các loại quả có vị ngọt có thể ăn lúc đói, quả quá chua nếu ăn khi đang đói có thể làm người dùng loại quả đó cồn cào, khó chịu và có khi ảnh hưởng đến dạ dày. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, bà Mai khuyến cáo nên nhai kỹ, tránh bị "tai nạn ẩm thực".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/h_e1_bb_93ng+gi_c3_b2n_2nhat3he0f25k.jpg

Ảnh minh hoạ.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/09/23/thit1-6757-1474544290_2n77aiadbll4a.jpg

Cách luộc, hấp 8 loại thực phẩm quen thuộc không phải ai cũng biết

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Theo tuoitre
Bình luận
-
Sao ngu thế thớt Viết về hồng giòn, lại đưa ảnh hồng xiêm

- Trả lời -

- 01/12/2016

ảnh minh hoạ bài gốc là hồng xiêm, để nhờ ad sửa.

-

- 01/12/2016

cái này là chính xác tôi bị một lần lúc đó hên ăn có một trái à, đói quá không biết kiếm gì ăn có 4 trái hồng giòn ăn một trái cảm thấy nặng bụng khó thở . Nên ngưng rồi đứng lên xuống uống nước chanh trời ơi khủng khiếp tưởng đâu chết rồi nhưng ráng ngượng lên mà tý ợ được cảm thấy khỏe

- Trả lời -

- 01/12/2016

Tốt nhất cứ trái gì có mủ đông lại, bỏ vào nước khó tan cục mủ đó thì không nên ăn : Trái hồng, sa bô chê, vú sữa, lê ki ma (trứng gà). Từ nhỏ đã dị ứng với những trái đó.

- Trả lời -

- 01/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?