Mới 9 tuổi, cậu bé đã nộp đơn xin vào NASA làm việc và đây là câu trả lời của giám đốc gây bão mạng xã hội

Mỗi năm cơ quan hàng không vũ trụ NASA (Mỹ) nhận được rất nhiều đơn xin việc từ các ứng viên khắp nơi trên thế giới, thế nhưng không có tờ đơn nào được viết bằng tay. Câu bé Jack Davis 9 tuổi đã làm điều đó và tin mình đủ tiêu chuẩn để trở thành một "Vệ binh dải ngân hà".

Nguyên văn bức thư xin việc như sau:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/09/nasa_2oo1sntb078lc.png


"Gửi NASA,
Cháu tên là Jack Davis và cháu muốn gia nhập vào bộ phận văn phòng bảo vệ hành tinh. Cháu chỉ mới 9 tuổi thôi nhưng cháu nghĩ mình vừa đủ tiêu chuẩn để phù hợp với công việc. Một trong những lý do đó là chị gái cháu thường nói, cháu là một người ngoài hành tinh. Hơn nữa, cháu còn xem tất cả những bộ phim về không gian và người ngoài hành tinh mà cháu có thể. Cháu cũng xem cả loạt chương trình "Đội đặc nhiệm siêu anh hùng" của Marvel - Agents of S.H.I.E.L.D. Cháu ước gì được xem bộ phim "Men In Black". Cháu chơi điện tử cực giỏi, cháu cũng còn rất trẻ nữa, cháu có thể học cách suy nghĩ như một người ngoài hành tinh.

Chân thành,
Jack Davis
Vệ binh dải ngân hà lớp 4".

Đơn việc xin của Jack được lan truyền chóng mắt khi một người bạn của gia đình đăng lên mạng xã hội. Sau đó, giám đốc bộ phận hành tinh của NASA, Tiến sĩ James. Green đã trả lời cậu bé một cách đầy nghiêm túc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/09/nasa_2oo1s9s78arpc.jpg

"Tôi nghe nói cháu là một "vệ binh dải ngân hà" và cháu Rất muốn làm việc tại văn phòng bảo vệ hành tinh của NASA. Thật tuyệt vời!

Văn phòng Bảo vệ Hành tinh của chúng tôi thực sự rất ngầu và là một công việc cực kỳ quan trọng. Chúng tôi làm những việc để bảo vệ Trái đất khỏi những vi khuẩn nhỏ bé khi các phi hành gia mang về các loại mẫu vật chất thì Mặt trăng, các tiểu hành tinh và sao Hỏa. Việc này cũng giúp bảo vệ các hành tinh và mặt trăng khác khỏi vi khuẩn lạ từ hành tinh của chúng ta, chúng ta khám phá Hệ Mặt trời một cách có trách nhiệm".

Chúng tôi luôn nhìn thấy tương lai tương sáng của những nhà khoa học và những kỹ sư tương lai. Vì vậy, tôi hy vọng rằng cháu sẽ học hành chăm chỉ và đạt kết quả tốt ở trường. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ được nhìn thấy cháu làm việc tại NASA vào một ngày nào đó.

Chân thành,
Tiến sĩ James L. Green".
Bình luận
-
Không bằng con nhà mình mới 9 tuổi mà đã đòi nghỉ hưu rồi

- Trả lời -

- 09/08/2017

Nếu xin việc vô cơ quan nhà nước ở Việt Nam thì câu hỏi đầu tiên sẽ là: " Bố cháu là ai!?"

- Trả lời -

- 09/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?