Mộ tổ xây giữa đường bị cưỡng chế: Không vì cá nhân mà ảnh hưởng việc chung

Gia đình ông Dần quá cố chấp, việc di dời ngôi mộ gia đình làm chu đáo là được. Cứ gì phải xây chiếm cứ đường phố như vậy, chiếm đến 2/3 đường chứ ít gì.Vài ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện một video dài hơn 2 phút quay cảnh hỗn loạn khi hàng chục người dân la ó, cố chống cự lại lực lượng làm nhiệm vụ cầm xà beng, búa tạ, loa thông báo tháo dỡ một "ngôi mộ" bên lề đường.

Ngày 28/4, ông Nguyễn Doãn Thao, Chủ tịch UBND xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận việc cưỡng chế nói trên diễn ra sáng 25/4 tại đường liên thôn thuộc địa phận xóm 3, xã Thanh Đồng.

"Công trình xây dựng trái phép nói trên là của ông Nguyễn Chí Dần, trú tại xóm 3. Buổi cưỡng chế có xảy ra xô đẩy giữa lực lượng làm nhiệm vụ và người dân nhưng không có ai bị thương", ông Thao nói và cho biết mọi việc được thực hiện đúng quy định.

Ông Thao cho hay, 9h ngày 19/3 chính quyền được báo tin ông Dần ngay trong buổi sáng đã xây dựng công trình có hình ngôi mộ lấn 1/3 lòng đường liên thôn, nằm trước cổng của gia đình khác.

Ông Dần giải thích công trình trên là "ngôi mộ bà cô tổ" của gia đình, có từ 5 đời trước. Trước đây ngôi mộ nằm ở khu đất trống bên đường, sau đó con đường được mở ngay phía trên.

"Gia đình không cất bốc được ngôi mộ nên phải tôn tạo đúng vị trí cũ", ông nói.

Sau khi làm việc với chính quyền, ông Dần nhận ra việc xây dựng là sai và ngỏ ý muốn để tồn tại công trình nhưng sẽ thu hẹp lại. Tuy nhiên, đề nghị này không được đồng ý.

Ông Dần bị xã phạt 4 triệu đồng do tự ý xây dựng lăng mộ trên đất giao thông nông thôn. Sau hai lần xã ra hạn song ông không tự phá, chính quyền tổ chức cưỡng chế.

Hiện, ông Dần tiếp tục yêu cầu chính quyền xã xem xét lại hồ sơ để làm rõ ngôi mộ có trước hay là con đường liên thôn có trước.
Ông Nguyễn Chí Dần tại "ngôi mộ" (vòng tròn trắng) đã bị tháo dỡ.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/29/ngoi-mo-trai-phep-8602-1493377340_2o946lqn914rs.jpg

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ngoi-mo-to-xay-giua-duong-bi-dap-cuong-che-3577455.html

Xem thêm:

Bình luận
-
Liệu các cụ linh thiêng có muốn con cháu mình như vậy không?ông cha ta ngày xưa luôn sống vì mọi người và vì cái chung.Phải chăng từ vụ bức xúc "kia" mà đã thành tiền lệ cho sự ngỗ ngược,chống đối?

- Trả lời -

- 29/04/2017

Mai mốt ta chết rồi ta về còm cho biết ý kiến nhé.

-

- 30/04/2017

Nhà này cũng biết thương quý tổ tiên ghê. Mộ bà cô tổ mà sao thấy cả đám con cháu leo lên nhảy loi choi , xà quần trên mộ vậy nhỉ ?

- Trả lời -

- 29/04/2017

Chuyện không thể quái dị hơn!

- Trả lời -

- 29/04/2017

Đôi khi không thể cong mềm mại mà phải thẳng mới đẹp.

- Trả lời -

- 29/04/2017

Bác Chim xanh hiểu sai vấn đề rồi Con đường này thi công xong đã lâu, nay ông kia nhận là mả tổ 5 đời ở đó rồi nhảy ra xây trên mặt đường Chứ không phải giờ mới mở đường nên tranh chấp

- Trả lời -

- 29/04/2017

T đoán ngôi mộ có trước đường liên thôn, trước đây làm đường thì nhập nhằng, k dứt khoát.

-

- 29/04/2017

Tôi không có hiểu sai mà chỉ có thắc mắc là cái mả tổ 5 đời như họ nói với cái đường thi công đã lâu rồi thì cái nào có trước hì...hì...

-

- 29/04/2017

Rồi, vậy là dưới lòng đường còn có hài cốt.

- Trả lời -

- 30/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?