Một người biết nghĩ lớn

Donald ChumDonald Chum

29/05/2017/0

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/29/1-6164-1495962617_m_460x0_2odgc4sj239c6.jpg
Một dân tộc không nhỏ khi có những người biết nghĩ lớn. Thể thao là nơi thể hiện nhanh nhất và rõ nét nhất triết lý đó, Hoàng Xuân Vinh đàng hoàng bước lên bục cao nhất Olympic sau khi hô “tôi sẽ đoạt HCV Olympic” nhiều ngàn lần và bước qua vô số thất bại. Và hôm nay chúng ta có HLV Hoàng Anh Tuấn, người hùng bất khuất tiếp theo.
Năm 1998 chúng ta mất cúp Tiger trên sân nhà trong một nỗi thất vọng có thể nói là lớn nhất của BĐVN khi giấc mơ đã đến quá gần. Anh Tuấn năm đó 30 tuổi, hòa trong dòng người rơi lệ cay đắng chắc chắn anh nuôi ý chí mãnh liệt “sẽ có ngày BĐVN đi xa hơn thế”. Rất nhiều người làm bóng đá đã cảm nhận rằng thất bại năm 1998 thổi bùng trong họ nhiệt huyết đó vì họ tin rằng BĐVN không nhỏ. Cứ như thế, nhiều suối dồn thành sông, nhiều sông dồn thành dòng chảy mãnh liệt.
19 năm sau thất bại, hôm nay thế hệ con cháu các chiến binh năm nào đã thay cha chú đưa BĐVN sang trang sử mới, đàng hoàng sánh vai các cường quốc bóng đá trẻ. Tôi có một niềm tin rồi sẽ đến một ngày ĐTQG cũng hiên ngang bước ra đấu trường thế giới như các em.
Ngàn năm lịch sử tiếp nối đến hôm nay cho thấy dân tộc Việt nam không hề nhỏ nhất là khi tinh thần dân tộc chúng ta bị thử thách. Một thế hệ đông đảo những người trẻ nhiệt huyết, tài năng hôm nay thực chất đang cần được mở đường, và chỉ vậy thôi.
Hành trình lịch sử với lứa U20 đã kết thúc, nhưng với anh Tuấn khởi đầu mới đã mở ra và rất có thể một lứa U20 khác dưới tay anh lại bước ra thế giới như lời tuyên bố của anh: "Ngay bây giờ chúng tôi sẽ mơ trở lại World Cup lần nữa". Ai chứ anh Tuấn nói thì tôi tin. Cảm phục anh một người Việt nam mạnh mẽ, biết nghĩ lớn!
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?