Mở cao điểm xử lý xe chở hàng cồng kềnh: Rất mong xử lý triệt để, đừng làm ồ ạt rồi tiếp tục bỏ ngõ !!!

Hữu HuyHữu Huy

28/09/2016/0

Dù có vẻ muộn màng sau hàng loạt vụ tai nạn đáng tiếc và thương tâm liên quan đến xe chở hàng cồng kềnh, nhưng động thái của chính quyền Hà Nội là rất cần thiết và kịp thời. Rất mong các ngành hữu quan hãy chung tay xử lý triệt để việc những chiếc xe “tử thần” vẫn ngày ngày ung dung lao trên đường đe dọa tính mạng người dân. Cũng rất mong là sau đợt cao điểm này, việc xử lý vẫn được duy trì chứ không bỏ ngõ như những vấn đề khác trước đây.

Còn các bạn nghĩ gì về vấn đề này?
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/28/1474622254-147462220149481-1_2n80taif5c64s.jpg


----

Ngày 28-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Chỉ thị 18/CT-UBND về việc tăng cường công tác ngăn chặn, xử lý xe thô sơ, xe mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe tự chế, các phương tiện giao thông chở hàng hóa cồng kềnh trên các tuyến phố gây mất trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao CATP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải, vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT; mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các trường hợp giả danh xe thương binh, xe đứng tên thương binh nhưng cho thuê mượn, để vận tải hàng hóa.

Ngoài việc giao lực lượng Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật đối với xe thô sơ, xe ba bánh hoạt động trên địa bàn TP gây mất trật tự, an toàn giao thông, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GTVT chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại thực trạng xe thô sơ, xe tự chế; đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định để siết chặt hoạt động vận tải của các phương tiện nói trên và tương tự.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm đối với các phương tiện vận tải tự chế; không cho phép các phương tiện giao thông không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn hoạt động tại các tuyến đường giao thông trên địa bàn; phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát, xử lý các cơ sở đóng mới xe thô sơ, xe tự chế không đúng quy định.

Các đơn vị nói trên phải tổng hợp kết quả triển khai thực hiện, báo cáo UBND TP trước ngày 25-10; đưa kết quả quản lý hoạt động vận tải của xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô ba bánh và các loại xe tương tự trên địa bàn vào nội dung báo cáo thường kỳ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của thành phố.

http://anninhthudo.vn/oto-xe-may/mo-cao-diem-xu-ly-xe-gia-danh-thuong-binh-xe-cho-hang-cong-kenh/702684.antd
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?