Minh Béo nhận tội ấu dâm, bị đề nghị 18 tháng tù ở Mỹ

Vậy là xong...Cái oan Thị Màu rút cuộc cũng được giải.

Chiều 10/8 (giờ California, Mỹ), phiên xử lần thứ sáu vụ Minh Béo bị tố cáo tội lạm dụng tình dục trẻ em diễn ra ở Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Wesminster, California. Đến nay, diễn viên hài đã bị tạm giam hơn bốn tháng ở nhà tù Theo Lacy, quận Cam.

Hơn 15h (giờ California), Minh Béo xuất hiện trong bộ áo màu cam của nghi phạm, đứng sau lồng sắt. Tại phiên xử kéo dài khoảng 15 phút, Minh Béo nhận tội xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và tội toan có hành vi tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi. Đây là hai trong số ba tội diễn viên này bị Văn phòng Biện lý quận Cam truy tố trước đó.

Anh Dũng Taylor - nhà tổ chức sự kiện ở Mỹ - và chị Ngọc Lan - phóng viên của một tờ báo người Việt ở hải ngoại - cho biết phiên tòa diễn ra nhanh gọn. Thẩm phán Derek G. Johnson lần lượt đọc các tội danh của Minh Béo. Qua sự hỗ trợ của người phiên dịch, nam diễn viên thừa nhận "có tội".

Mức phạt của Minh Béo được tòa đề nghị là 18 tháng tù giam. Tòa sẽ tuyên bản án vào ngày 16/12. Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Biện lý quận Cam, Minh Béo bị liệt vào danh sách trọn đời dành cho những tội phạm tấn công tình dục của Mỹ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/top-7866-1470863633_2n0s3fd0qpbpl.jpg
Luật sư Mia Yamamoto bảo vệ cho diễn viên Minh Béo trước tòa.

Theo chị Ngọc Lan, trong bộ áo tù rộng thùng thình, Minh Béo gầy sút hơn trước rất nhiều, mắt thâm quầng. Quan tòa cho phép người dự khán quay phim, chụp ảnh diễn tiến, Minh Béo lên tiếng phản đối điều này nhưng bị quan tòa bác bỏ. Không đồng tình, nam diễn viên ngồi sụp xuống sau lồng sắt để tránh bị mọi người nhìn thấy anh.

Trước phiên điều trần ngày 10/8, nhiều luật sư có kinh nghiệm ở Mỹ cũng như những người theo dõi vụ án Minh Béo từ đầu đều nhận định đây là phiên tòa nam diễn viên hài sẽ nhận tội. Ông Thiện Thành - cậu họ của nam diễn viên - cũng dự đoán như thế bởi ở phiên điều trần ngày 28/7, ông nhận thấy luật sư Mỹ Mia Yammamoto thương lượng rất lâu và có thái độ khá nhún nhường trước công tố viên.

Diễn viên Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California. Theo công tố viên quận Cam, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Gia đình cậu bé này báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng điều tra, bắt giữ nam diễn viên.

Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho nam diễn viên là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Giữa Việt Nam và Mỹ chưa có hiệp định tương trợ tư pháp cho nên về nguyên tắc, người phạm tội ở đâu thì sẽ bị xét xử theo luật nơi đó. Trong trường hợp của Minh Béo, anh sẽ bị xét xử ở Mỹ.

Đức Trí & Thất Sơn
http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/trong-nuoc/minh-beo-nhan-toi-au-dam-bi-de-nghi-18-thang-tu-o-my-3450647.html
Bình luận
-
Thụ án ấu dâm trong tù Mỹ 18 tháng xong coi như nát bét cái bàn tọa.... Tan nát đời hoa!

- Trả lời -

- 11/08/2016

Đám tù Mỹ đen, Mễ Tây cơ, băng đảng Mỹ đủ sắc tộc chúng rất khoái "trừng phạt" các bạn tù thụ án hiếp dâm, bạo hành trẻ con, ấu dâm bằng cách bắt "trả bài" qua cửa hậu vừa giải quyết yêu cầu của chúng khi xa vợ. Bọn cai ngục cũng ghet loại tội nhân nầy nên "nhắm mắt làm ngơ" Ôi thôi rồi!

-

- 11/08/2016

Ngồi nhiều nên nát bàn tọa hả bác Tà ?

-

- 11/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?