Microsoft: Ý nghĩa đằng sau cái tên "Xbox One X"

Xbox One X hiện đang được xem là "con quái vật" trong làng máy giả lập chơi game, với những thông số mạnh mẽ được Microsoft trình làng tại E3 2017 vừa qua. Nhưng trước đây nó được gọi là "Project Scorpio", vậy tại sao Microsft không để là "Scorpio" mà phải để "Xbox One X"?

Có gì trong cái tên Xbox One X? Với đội ngũ Xbox, nó là tất cả mọi thứ. Dòng mã lệnh trước đây mang tên Project Scorpio đã được chính thức tiết lộ là Xbox One X tại E3 2017, và một vài người hâm mộ đã tỏ ra có phần "hoang mang" về cái tên Project Scorpio. Việc chiếc máy giả lập mới nhất của Microsoft mang tên Xbox One X, đây rõ ràng không phải thế hệ thứ ba trong dòng sản phẩm Xbox One, mà là sự bổ sung thêm một dòng X. Vậy cuối cùng lý do vì đâu Microsoft không đơn giản chỉ dùng cái tên Scorpio thay vì Xbox One X, trong khi cái tên trước đã tạo cảm giác đây là một cỗ máy giả lập mạnh mẽ? Mới đây, ông Dave McCarthy, giám đốc Xbox Operations, đã có một cuộc phỏng vấn với MCV để làm rõ điều này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/project_scorpio_ubmi_2oj8h2p748jel.jpg

"Project Scorpio" giờ đây chỉ còn là cái tên trong quá khứ

"Có một sự hấp dẫn thật sự để trở lại nguồn gốc của chúng tôi như một đội ngũ "X". Cỗ máy Xbox đầu tiên được ra đời trên nguyên tắc của cuộc cách mạng công nghệ thật sự, mở ra những con đường mới cho các nhà phát triển game, và các game thủ nói chung. Vì vậy không mất quá nhiều thời gian để chúng tôi lựa chọn cái tên X. Nó có một ý nghĩa trong lịch sử của chúng tôi. Nên, là một đội, chúng tôi nhanh chóng bị cuốn hút bởi cái tên đó. Nhưng tôi cũng thích Scorpio là một cái tên mã lệnh dự án nữa." Ngoài ra, ông cũng nói đội ngũ "X" đã quyết định sử dụng một chữ X khác, vì Xbox One là chưa đủ với họ. Một lời giải thích khá đơn giản và thẳng thắn. Chỉ hi vọng điều đó sẽ ngừng lại sau khi họ nghĩ ra Xbox One XX (nếu họ nghĩ đến nó), hoặc mọi thứ sẽ trở nên kì quái hơn nữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/xbox_one_x_hpci_2oj8h2p9cns9r.jpg

Chỉ hi vọng đội ngũ Xbox không nghĩ ra thêm những thứ như "Xbox One XX" hay ...

Nhưng tên gọi không thật sự giúp Xbox One X bán được hàng, mà cái chính là khả năng của nó - và đến nay Xbox One X vẫn cho thấy khả năng đáng gờm của mình. Ngay cả những tựa game hiện tại cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn trên hệ máy giả lập mới, với tỉ lệ khung hình tăng lên, và giảm hiệu năng GPU. Trong khi một số game đang có sẽ hưởng lợi nhiều hơn những trò khác, chỉ cần được chơi trên Xbox One X đã là một cải tiến đáng kể. Thực tế, sức mạnh cỗ máy này còn được so sánh với việc chơi game trên PC, và đó là kiểu trải nghiệm mà đội ngũ Xbox muốn truyền tải cho người dùng. Cũng trong buổi phỏng vấn đó, ông McCarthy đã chia sẻ ý tưởng về khả năng chơi game của Xbox One X, và cho rằng nó sẽ mang đến cảm giác như một "trải nghiệm PC cao cấp". Xbox One X ra mắt ngày 7 tháng 11 năm nay.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/xbox_one_x_fullview_ahff_2oj8h2p893j1i.jpg

Xbox One X hiện tại vẫn đang được xem là cỗ máy giả lập cực kì mạnh mẽ

xem thêm các tin tức khác tại: http://lag.vn/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?