Mì chay hủ tiếu dễ làm ngày hè

Tiên NguyễnTiên Nguyễn

10:44 - 29/03/0

https://scontent.fhan2-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/29542194_123432951834118_6496236194767074364_n.jpg?_nc_cat=0&oh=59d6503fc3b8f9aed7eaf63cb455bbdc&oe=5B2A8311
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ Su hào
  • 100g nấm rơm
  • 100g nấm đông cô
  • 2 miếng đậu hủ
  • 1 nhán hành boa rô
  • 2 quả ớt
  • Gia vị : Đường, muối, bột ngọt
  • 1 miếng đậu hủ ky
  • 200g kg hủ tiếu
  • 1 gói Mì
  1. Củ cải, cà rốt và su hào bạn đem loại bỏ vỏ sau đó thái thành các miếng vừa ăn.
  2. Nấm sơm và nấm đông co bạn đem ngâm qua sau đó bỏ ra loại bỏ chân và cắt thành các miếng vừa ăn.
  3. Đậu hũ đem rửa sạch cho bớt chua rồi sắt thành các miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều.
  4. Boa rô rửa sạch sau đó cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó thái nhỏ. Ớt sừng loại bỏ hạt sau đó thái miếng nhỏ.
  5. Bạn đun sôi 2 lít cùng chút dầu rồi cho mì và hũ tiếu vào đun sôi cho mềm rồi vớt ra. Bạn không nên để mì quá nát nhé. Với cách làm món ăn chay đãi tiệc khi vớt ra bạn nên cho đi qua nước lạnh cho mì giòn hơn.
  6. Bạn bắc 1 nồi khác nên bếp cùng 1 chút dầu. Đợi dầu nóng thì cho 1 lửa phần boa rô trắng vào phi thơm thì chút su hào, cà rốt và củ cải trắng cũng chút giá vị vào xào 3 phút cho rau củ ngấm gia vị thì cho 1 lít nước vào đun sôi rồi chuyển lửa nhỏ ninh cho mềm.
  7. Bạn cho chảo nên bếp cùng chút dầu rồi phi thơm phần boa rô còn lại sau đó cho nấm đông cô và nấm rơm vào xào qua sau đó cho vào ninh cùng rau củ. Bạn kết hợp cho gia vị nêm cho vừa miệng nhé!
  8. Trong thời gian đợi nước dùng bạn cho mì và hũ tiếu vào bát sau đó xếp đậu hũ, cắt đậu hũ ky thành các miếng và xếp vào cùng.
  9. Khi rau củ và nấm mềm bạn tắt bếp, múc nước dùng dưới vào bát mì cùng chút boa rô phần xanh và ớt rồi thưởng thức.

Nguồn: http://cachlammonchay.vn/cach-che-bien-mon-chay-ngon-hang-ngay-cho-gia-dinh/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?