Mệt mỏi vì dâu nghèo bị khinh, dâu giàu được trọng

Nhà chị dâu giàu, còn nhà tôi nghèo nên tôi thấy phân biệt mọi thứ hẳn. Lần nào tôi về quê cũng phải xin phép này nọ mà nhà chồng nào có ưng ý.
Cuộc đời người đàn bà, lấy được người chồng tốt thì sung sướng một đời, lấy phải người không ra gì thì coi như bạc mệnh. Sướng hơn là có được chồng ưu ái, yêu thương. Nhưng với tôi, dường như, tôi chẳng nhận được gì ngoài những điều đó. Chồng bình thường, không giàu có, cũng không phải là người có chí tiến thủ. Bố mẹ chồng thì không mấy yêu quý chỉ vì gia cảnh của tôi không được như người ta.

Xuất thân tỉnh lẻ, lấy được anh, người đàn ông gọi là có nhà cửa đàng hoàng ở thành phố. Trong mắt người ta, tôi là một người may mắn vì lấy được chồng phố lại có nhà, nên không phải đi thuê nhà như bao người khác, nhất là bạn bè cùng trang lứa. Tôi cũng từng nghĩ vậy nên cũng lấy làm yên tâm lắm. Sống với bố mẹ chồng, không có mấy tự do, tôi phải gồng mình lên làm một cô con dâu tốt. Nhưng mà, có những lúc, tôi chịu ấm ức, mệt mỏi, chỉ muốn buông xuôi, bỏ chồng.

Ai nhìn vào cũng nghĩ, tôi được voi đòi tiên. Nhưng nào có voi, có tiên gì. Tất cả chỉ là những chuyện nhỏ nhặt trong chồng khiến mình chịu cảm giác tủi khổ, như đang đi ở nhờ chứ không phải ở chính căn nhà của mình.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/met-moi-vi-dau-ngheo-bi-khinh-dau-giau-d_2n66iaeesq8sp.jpg
[/embedPost]

Mỗi lần chị về nhà là cả nhà vui vẻ, nói cười, hạnh phúc đầm ấm. Còn sự hiện diện của tôi ở nhà này chẳng có ý nghĩa gì. (Ảnh minh họa)

Nhà có hai cô con dâu, khổ là, hoàn cảnh của tôi khá khó khăn. So với chồng thì tôi may mắn lấy được người chồng có khá giả. Trong khi, chị dâu của chồng, lấy anh trai cả của anh lại là người có hoàn cảnh khá là tốt. Bố mẹ chị giàu có, chị cũng giàu có.

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/met-moi-vi-dau-ngheo-bi-khinh-dau-giau-duoc-trong
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?