Mẹo vặt giúp kính hiển vi sở hữu được tuổi thọ cao

chaulechaule

23:14 - 16/05/0

Phần lớn chúng ta thường nhập khẩu kính hiển vi ở các nước phát triển. Bởi vì vậy mà giá của kính hiển vi không hề thấp. Nếu như chúng ta ko để ý sẽ làm nó bị hư hỏng. Bài viết dưới đây Kính Hiển Vi sẽ chia sẻ mẹo vặt giúp kính hiển vi sở hữu được tuổi thọ cao hơn.

Kính nên để ở một nơi cố định và tránh di chuyển

Bạn có biết chiếc kính hiển vi là một đồ vật sở hữu tương đối nhiều bộ phận quang học bằng thủy tinh, nếu bạn thường xuyên di chuyển rất dễ bị rơi vỡ. Chúng ta phải thật chú ý lúc di chuyển bằng hay tay, sau khi không sử dụng bạn có thể đưa kính về vị trí nghỉ.

http://vattukhoahoc.vn//image/kinh-keo-dai-szm-7045-b9-2490j.jpg

Chỉ bật đèn sử dụng lúc quan trọng

Hiện nay đa số kính hiển vi sử dụng bóng đèn để tạo ánh sáng thay cho gương. những bóng đèn này có tuổi thọ nhất định. Bởi vì vậy chỉ bật đèn lúc bạn soi kính, khi không soi bạn phải tắt đèn để giữ tuổi thọ cho bóng đèn.

Ko để dung dịch trên tiêu bản bám vào đầu vật kính

Lúc bạn xét soi bằng vật kính có thể trên lam ko có dung dịch, nhưng khoảng cách từ đầu vật kính tới tiêu bản là hơi sắp nên rất dễ bị dính dung dịch. Bạn nên nhớ luôn luôn phải đậy lam men lúc soi tươi với dung dịch để giảm thiểu làm hỏng đầu vật kính.

Sử dụng dầu soi đạt chất lượng

Bạn có biết dầu soi giúp nâng cao độ chiết quang giúp việc hội tụ ánh sáng tốt hơn. Tuy nhiên, chất lượng dầu soi có thể ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của vật kính. Bởi vậy, hãy sử dụng loại dầu soi với chất lượng tốt (trong suốt, keo nhẹ) để soi kính vừa giúp soi tốt hơn, vừa bảo quản vật kính tốt hơn.

Luôn luôn vệ sinh kính

Bạn nên nhớ vấn đề vệ sinh kính chính là một công việc cần thiết giúp nâng cao độ bền của kính. Những vật kính bình thường sau mỗi lần soi bạn phải vệ sinh bằng gạc sạch.

Luôn giữ kính trong môi trường khô

Đầu vật kính, thị kính rất dễ mốc nếu như để trong môi trường ẩm, bởi vì thế kính phải luôn được bảo quản trong môi trường khô. Ngoài việc sử dụng máy hút ẩm thì bạn còn có thể tháo các vật kính để trong bình có chứa các hạt hút ẩm.

Bảo quản kính hạn chế bụi bẩn

Như chúng ta đã thấy bụi bẩn ở trong môi trường chính là duyên do hàng đầu dẫn tới hỏng các đầu vật kính, thị kính hoặc các thấu kính. Bởi vì vậy không được để kính ở ngoài môi trường mà ko che giấu. Bạn nên tiêu dùng túi bọc bằng vải hoặc bằng túi bảo vệ đi kèm sở hữu kính.

Trên đây là các chia sẻ khi bảo quản kính hiển vi công nghệ số sao cho đúng bí quyết. nếu như bạn với băn khoăn câu hỏi lúc chọn lọc kính hiển vi kỹ thuật số hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp phải chăng nhất.

http://kinhhienvi.org/image/kinh-ket-noi-man-hinh-2391j.jpg

Xem thêm:

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?