Mẹo thông bồn cầu chỉ bằng cuộn băng dính các gia đình nên biết kinh nghiệm đơn giản này!https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/23/6594ccfe9881f3_img_2oh87p2cmnp3n.jpg


Video thông tắc bồn cầu "chỉ tốn 1.000 đồng" đăng trên trang cá nhân của Nguyễn Anh Sơn ở Hà Nội được chia sẻ hơn 5.000 lần, với 5.400 lượt "thích" cùng 490.000 người xem chỉ sau hai ngày. Trong video, Sơn vừa thuyết minh, vừa hướng dẫn cụ thể, bằng cách dán kín băng dính lên miệng bồn cầu, tạo thành nắp đậy kín rồi xả nước. Trước khi dán, Sơn lưu ý nên lấy giẻ khô lau sạch quanh miệng bồn vệ sinh.

Gia đình Sơn ở chung cư và thường bị tắc đường ống nhà vệ sinh. Nhờ cách làm đơn giản, sự cố đã được khắc phục nhanh chóng mà không phải tốn tiền nhờ thợ. Sau khi đăng video lên Facebook, Sơn bất ngờ vì nhận được phản hồi tích cực của nhiều người. Sơn cho biết, cách này anh học được từ một người thầy khi còn là sinh viên.

"Cách làm trên dựa vào nguyên lý tạo chênh lệch về áp suất và lực hút. Đường ống bị bịt tắc, trong khi bồn cầu lại mở ra, dẫn đến tình trạng bị trào nước ngược lại gây tắc bồn cầu. Phần bồn cầu mở được dán kín băng dính nên khi xả nước sẽ tạo ra một lực đẩy dẫn đến chênh lệch áp suất. Lúc này, phần nào bịt kín hơn, miệng bồn cầu hay đường ống tắc, sẽ thắng", Sơn giải thích.

"Các gia đình không nên vứt giấy vào bồn cầu khi đi vệ sinh. Giặt quần áo xong, không dội nước vào bồn vì dễ sót lại tất hoặc quần áo nhỏ bị trôi theo. Nhà có trẻ hay nghịch, các bố mẹ cũng chú ý không cho vào nhà tắm chơi", Sơn khuyến cáo.


VIDEO XEM THÊM:

Bình luận
-
Cái này ta thấy clip ở nước ngoài nó đăng lâu rồi , nghẹt nhẹ thì chắc được chứ nghẹt nặng thì ăn cám lợn!

- Trả lời -

- 23/06/2017

Những cái bị nghẹt thường chẳng dám nhìn

- Trả lời -

- 24/06/2017

Làm theo cách chỉ dẩn nầy cho đổ nợ ,Một cậy thụt bồn Cầu cũng đâu có bao nhiêu tiền , Thụt vừa nhanh lại vừa vệ sinh . Theo cách chỉ dẩn . .Nào phải lau khô bồn cầu , nào dán băng keo phủ kín . . .Thử hỏi bao lâu mới bị nghẹt bồn Cầu ? Đơn giản đâu không thấy , chỉ thấy như là Thớt đang giởn . Điều quan trong để tránh nghẹt bồn Cầu là nên tập thói quen , không bỏ giấy vệ sinh ( Có khi mấy Thím quăng luôn Kotex vào bồn cầu , hỏi sao không nghẹt ? ).

- Trả lời -

- 24/06/2017

...đơn giản hiệu quả...căm ơn bạn Sơn đẹp trai...!!!???

- Trả lời -

- 24/06/2017

Xin đc théc méc ... đi vệ sinh, nhưng giấy vs không bỏ vào bồn c.. rồi giật nước... vậy giấy vs bỏ đi đâu... thực sự không hiểu lắm !

- Trả lời -

- 25/06/2017

Bo thung rac trong nvs.

-

- 25/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?