Mẹo thiết kế quán cafe đơn giản nhưng độc đáo

Nhàn NguyễnNhàn Nguyễn

11:29 - 07/05/0

Muốn có được thiết kế quán cafe đơn giản ấn tượng thu hút trong lòng thực khách, ngoài list thực đơn đồ uống thơm ngon, yếu tố trang trí nội thất cũng không kém phần quan trọng. Tuy nhiên không phải quán cà phê nào cũng chú trọng điều này. Đó là lý do có tới 80% cửa hàng cà phê đóng cửa chỉ sau 1-2 năm kinh doanh do không gian nội thất trở nên lỗi thời. Để khắc phục điều này, hãy cùng Minh Kiệt tham khảo các mẹo thiết kế quán cafe đơn giản nhưng độc đáo dưới đây nhé.

1. Đơn giản từng chi tiết

Đúng như tiêu đề đã nói, bạn cần thiết kế sao cho tối giản những chi tiết ở mức cao nhất có thể. Dĩ nhiên đến mức độ giới hạn nào đó thôi nhé. Mách bạn một số chi tiết có thể tối giản được như những trang trí trên tường hoặc trần nhà, Những vật dụng trong quán như bàn ghế, kệ tủ,... Tối giản không có nghĩa là vứt bỏ không cần dùng đến chúng mà ở đây lựa chọn các đồ có kích thước nhỏ, vừa phải, vật dụng nào không cần thiết có thể bỏ qua.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/07/3439871241_1525667571.jpg

Trang trí tường nhà cho quán không nhất thiết phải ốp lát hoặc gán các họa tiết cầu kì phúc tạp, bạn chỉ cần trang trí một số bức tranh vẽ tay, tranh 3D hoặc đơn giản nhất là để nguyên tường gạch trần. Kiểu tường gạch này đang được nhiều chủ cửa hàng cà phê áp dụng và cho thấy hiệu quả rất cao.

Để tăng sự độc đáo cho quán cafe đơn giản, bạn có thể treo những giỏ hoa nhỏ, những chiếc chuông gió ngoài cửa sổ,... Những chi tiết này tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại đem đến điểm nhấn cho quán.

2. Màu sắc ít tương phản

Không nên sử dụng nhiều màu sắc cho quán cafe đơn giản, bạn chỉ cần trang trí một số màu chủ đạo như trắng-đen, pha vào đó là màu của cây xanh. Hoặc nếu là quán cafe bằng gỗ thì nó chỉ có màu chủ đạo là nâu trầm, thêm màu xanh lá cây.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/07/4219217736_1525667581.jpg

Tăng cường thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian quán bằng cách lắp những tấm kính cường lực cho cửa chính và cửa sổ thay vì cửa gỗ. Bằng cách này sẽ tạo cảm giác không gian như rộng mở thông thoáng hơn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/07/1320290008_1525667614.jpg

Để thiết kế nên một không gian nội thất quán cafe đơn giản không khó nhưng cũng chưa hẳn dễ dàng cho bất kỳ ai nếu không chuyên về lĩnh vực thiết kế. Tại thiết kế cafe Minh Kiệt, những kiến trúc sư luôn tư vấn cụ thể cho khách hàng của họ có được những mẫu quán cafe độc đáo ấn tượng dù chỉ với những đường nét kiến trúc khá đơn giản, ít màu mè.

Xem thêm: https://minhkiet.com.vn/du-an/thiet-ke-quan-cafe-nha-ong/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?